.st0{fill:#FFFFFF;}

Hướng Dẫn Bạn 5 Cách Vay Tiền Trả Góp 24 Tháng Mới Nhất 

 Tháng Bảy 16, 2022

By  Thaoluantaichinh.com

Vay tiền trong thời đại 4.0 ngày nay không còn là một khái niệm gì quá xa lạ đối với người dân nước ta. Cùng với xã hội ngày một phát triển, nhu cầu của người dân đối với cuộc sống cũng ngày càng được nâng cao, để đáp ứng nhu cầu mua hàng mà không cần tiết kiệm của người dân, hình thức vay tiền trả góp được ra đời.

Trong đó, hình thức vay tiền trả góp 24 tháng được sử dụng rất rộng rãi. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay tiền trả góp 24 tháng, khái quát về các gói vay tiền, đặc điểm vay tiền, cách thức vay tiền và lãi suất khi vay tiền trả góp 24 tháng.

Nội dung bài viết

Vay tiền trả góp là gì?

Vay tiền trả góp là một hình thức vay tiền mà người vay sẽ phải trả số tiền nợ và số tiền lãi định kì hằng tháng cho bên cho vay thay vì phải trả hết một lần.

Khi sử dụng hình thức vay tiền trả góp, bên cho vay và bên vay sẽ cùng nhau thoả thuận thời gian trả góp, trong đó, vay tiền trả góp trong vòng 24 tháng là hình thức rất phổ biến hiện nay, với nhiều gói vay có thể áp dụng cho đa dạng các đối tượng, thủ tục nhanh gọn và tiện lợi, mức lãi suất hợp lý.

Khi có nhu cầu mua một món đồ có giá trị vài chục triệu đến vài trăm triệu mà không phải trả 100% số tiền trong vòng một lần, người ta thường chọn hình thức vay tiền trả góp trong 24 tháng.
Vay tiền trả góp 24 tháng
Các gói vay tiền trả góp 24 tháng hiện nay

Vay tiền trả góp 24 tháng

Vay tiền trả góp 24 tháng tín chấp ở ngân hàng (vay theo lương)

Vay tiền tín chấp ở ngân hàng là một hình thức vay tiền mà người vay dựa trên thu nhập đã thông qua xác minh sẽ nhận được số tiền vay phù hợp với nguồn thu nhập cố định qua từng tháng (lương).

Vay tín chấp là khoản vay không cần tài sản đảm bảo, phục vụ nhu cầu và mục đích cá nhân như mua sắm, tiêu dùng nên giá trị tiền vay tín chấp không quá lớn, từ vài triệu đến tối đa khoảng 1 tỷ đồng.

Gói vay này phù hợp với người có mức lương ổn định, hạn mức vay khá cao có thể lên đến 500 triệu đồng, lãi suất thấp thuận lợi cho người vay có thể dần dần trả góp trong 24 tháng.

Bạn có thể vay tiền trả góp 24 tháng với hạn mức tối đa là 500 triệu đồng hoặc gấp 10 lần thu nhập của bạn, có thể lên đến 1 tỷ đồng.
Thời gian thanh toán khoản vay là từ 06 đến 60 tháng, ngoài ra người vay cũng có thể tất toán số tiền vay trước thời hạn với phí không quá 3% trên số tiền cần giải ngân.

Bên cạnh những ưu điểm trên, vay tiền trả góp 24 tháng cũng tồn tại một số nhược điểm như sau:

Khách hàng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay về quốc tịch, độ tuổi, mức thu nhập, phải có đầy đủ các giấy tờ cần thiết thì mới có thể nộp hồ sơ xin vay.

Đối với những khách hàng thuộc diện nợ xấu, đặc biệt từ nhóm 2 trở lên thì sẽ không được hỗ trợ cho vay tiền trả góp 24 tháng.
Khi có nhu cầu vay gấp, gói vay này bộc lộ hạn chế khi cần thời gian xét duyệt khá lâu, khoảng từ 3-5 ngày, không phù hợp với khách hàng cần vay gấp ngay.

Vay tiền trả góp 24 tháng bằng hoá đơn chính chủ (điện, nước, cáp,…)

Khi khách hàng cần một khoản tiền gấp vì đang gặp khó khăn về tài chính thì hầu hết đều sẽ lựa chọn gói vay bằng hoá đơn chính chủ này.

Thủ tục cho vay tiền trả góp 24 tháng bằng hoá đơn chính chủ (điện, nước, cáp,…) khá đơn giản, nhanh gọn lẹ và không cần phải chứng minh nguồn thu nhập như vay tín chấp, cũng không cần người đảm bảo khi vay.

Hạn mức cho vay dao động khoảng từ 10 đến tối đa 50 triệu đồng, đây là hạn mức cho vay khá thấp.

Thời gian cho vay trả góp linh hoạt lên đến 24 tháng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 2,17% đến 2,95% một tháng.

Gói vay này chỉ áp dụng cho khách hàng đang sinh sống hoặc tạm trú tại địa chỉ có hoá đơn tiền điện và tổng mức thanh toán của hoá đơn tiền điện phải tối thiểu từ 300000 đồng một tháng trở lên.

Vay tiền trả góp 24 tháng từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Nếu không đáp ứng đủ điều kiện vay trả góp bằng hình thức tín chấp ở ngân hàng hay vay trả góp bằng hoá đơn chính chủ thì khách hàng có thể vay tiền trả góp 24 tháng từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chỉ cần bảo hiểm nhân thọ của khách hàng trên 6 tháng là có thể vay tiền.
Với gói vay này, khách hàng không cần phải thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập của mình.

Thủ tục cho vay đơn giản, chỉ cần có hợp đồng còn hiệu lực của tất cả công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động tại Việt Nam sẽ được duyệt và không mất phí khi làm hồ sơ.

Trong các gói vay tiền trả góp 24 tháng, gói vay từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là có lãi suất thấp nhất chỉ với 1,66% một tháng.

Vay tiền trả góp 24 tháng bằng hợp đồng tín dụng trả góp cũ

Một gói vay khác không cần chứng minh thu nhập là vay tiền trả góp 24 tháng bằng hợp đồng tín dụng trả góp cũ cũng được khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Để được vay tiền theo gói này, khách hàng cũng phải đáp ứng được một số điều kiện như hợp đồng tín dụng phải có hiệu lực trên 4 tháng, khách hàng không vay online cùng lúc tại nhiều đơn vị khác nhau và đối với khách hàng có nợ xấu thì hồ sơ sẽ không được xét duyệt.

Tiện lợi khi chọn gói vay này là khách hàng không cần phải chứng minh thu nhập, từ đó giảm bớt được một số thủ tục giấy tờ và thời gian xét duyệt hồ sơ vay.

Hạn mức cho vay dao động từ 10 triệu đến 70 triệu đồng, đây không phải là một hạn mức cao, nhưng so với biện pháp bảo đảm là hợp đồng tín dụng trả góp cũ thì hạn mức như trên là hợp lý.

Thời gian thanh toán gói vay khá linh hoạt, từ 06 đến 24 tháng, khoảng thời gian hợp lý để khách hàng có thể xoay sở trả dần và trả đủ khoản vay.

Phí tất toán khoản vay là 5% trên tổng dư nợ còn lại. Ở gói vay này, lãi suất cho vay tối đa chỉ 2,95% một tháng.

Vay tiền trả góp 24 tháng từ thẻ bảo hiểm y tế, cà vẹt xe và sao kê tài khoản ngân hàng

Ngoài các gói vay tiền trả góp trên, khách hàng còn có thể chọn gói vay tiền trả góp 24 tháng từ thẻ bảo hiểm y tế, cà vẹt xe và sao kê tài khoản ngân hàng.

Ưu điểm của gói vay này là khách hàng không cần phải chứng minh thu nhập bản thân hay thế chấp tài sản của mình.

Thời gian thanh toán khoản vay linh hoạt, từ 06 tháng đến 24 tháng.

Khi có đủ số tiền để trả lại cho bên cho vay, khách hàng có thể tất toán khoản vay vào bất kỳ lúc nào với mức phí tất toán khá thấp, dao động khoảng 3% đến 5% tuỳ thuộc quy định của bên cho vay.

Tuy nhiên, vì đối tượng đảm bảo cho khoản vay chỉ là bảo hiểm y tế, cà vẹt xe và sao kê tài khoản ngân hàng nên hạn mức cho vay cũng khá thấp, chỉ khoảng 30 triệu đồng.

Khách hàng vay tiền phải nằm trong độ tuổi lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam, tức là từ 18 tuổi đến 55 tuổi đối với nữ và đến 60 tuổi đối với nam.

Gói vay này chỉ được phê duyệt trong trường hợp người lao động có bảo hiểm y tế của các công ty đang hoạt động tại Việt Nam.

Riêng đối với khách hàng có nợ xấu sẽ không được bên cho vay chấp nhận cho vay.

Đặc điểm vay tiền trả góp 24 tháng

  • Số tiền vay lên đến 1 tỷ đồng

Hạn mức vay tiền trả góp 24 tháng rất cao, tuỳ gói vay mà có thể lên đến 1 tỷ đồng, với điều kiện bắt buộc là phải có thế chấp tài sản.

Vay thế chấp là khoản vay được bảo đảm bằng việc thế chấp một tài sản có giá trị như bất động sản, động sản, giấy tờ có giá làm tài sản bảo đảm cho khoản vay.

Tuy nhiên hình thức vay này thường được áp dụng cho các khoản vay lớn, mục đích vay cụ thể và thủ tục chặt chẽ, trải qua quá trình xác minh rõ ràng thì hồ sơ vay mới được duyệt.

  • Lãi suất chỉ từ 0.65% một tháng

Với thời gian trả góp lên đến 24 tháng nhưng lãi suất cực kỳ ưu đãi chỉ từ 0.65% một tháng, khách hàng sẽ không còn ngần ngại khi sử dụng gói vay này. Nhờ đó mà khách hàng có thể tự tin hơn khi thực hiện thủ tục vay tiền cho mục đích cá nhân của mình.

  • Thời gian thanh toán 24-60 tháng

Thời gian thanh toán khoản vay từ 24 tháng đến 60 tháng được cho là khá thoải mái và dễ thở dành cho khách hàng, nhờ thời gian thanh toán linh hoạt mà khách hàng có thể xoay sở để trả tiền cho khoản vay, tránh trường hợp bị liệt vào danh sách nợ xấu.

Chi tiết cách vay tiền trả góp 24 tháng

Điều kiện vay

Thứ nhất, điều kiện tiên quyết khách hàng phải là công dân có quốc tịch Việt Nam thì mới được vay tiền.

Thứ hai, khách hàng phải trong độ tuổi lao động khi vay tiền, cụ thể là từ 18 tuổi đến 55 tuổi đối với nữ và đến 60 tuổi đối với nam.

Thứ ba, khách hàng phải có nguồn thu nhập cá nhân ổn định với mức thu nhập tối thiểu khoảng 3 triệu trên một tháng.

Thứ tư, để vay tiền khách hàng phải có đầy đủ giấy tờ đảm bảo theo yêu cầu của tổ chức cho vay tuỳ vào từng gói vay, chẳng hạn như hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hay hoá đơn tiền điện,…

Thứ năm, khách hàng không nằm trong diện nợ xấu từ nhóm 3 trở lên.

Thứ sáu, khách hàng phải có ít nhất 4 khoản vay từ các đơn vị tín dụng và các đơn vị tài chính bao gồm vay tiền trả góp và vay tiền qua thẻ tín dụng.

Hồ sơ chuẩn bị

Để thực hiện thủ tục vay tiền trả góp 24 tháng, khách hàng cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ sau:

  • Hợp đồng lao động của bản thân với công ty đang làm việc
  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn thời hạn
  • Bản sao sổ hộ khẩu đã được công chứng hoặc bản sao giấy tạm trú đã được công chứng.
  • Biên lai thanh toán của 3 tháng gần nhất theo hợp đồng vay vốn mà khách đi vay ở đơn vị khác.

Quy trình vay

• Bước 1: Liên hệ bên cho vay

Khách hàng liên hệ với bên cho vay để được nhân viên tư vấn các gói vay tiền trả góp 24 tháng phù hợp, nhân viên sẽ tư vấn về lãi suất các gói vay, điều kiện vay, các điều khoản và kỳ hạn, … để khách hành lựa chọn gói vay tiền phù hợp nhất.
Sau khi đã xác định được gói vay, khách hàng cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết với gói vay đó mà bên cho vay yêu cầu.
Khách hàng điền thông tin vào phiếu đăng ký theo mẫu có sẵn.

Bước 2: Nộp hồ sơ vay, tiến hành thẩm định

Khi cung cấp các giấy tờ cần thiết và phiếu đăng ký, nhân viên sẽ tiếp nhận, sau đó thẩm định bộ hồ sơ của khách hàng và hoàn thành nó.

• Bước 3: Chờ phê duyệt, nhận tiền vay tại PGD

Hồ sơ đã được phê duyệt, khách hàng có thể đến phòng giao dịch và nhận khoản tiền mình đã đăng ký vay, nhân viên sẽ thông báo về thời gian thanh toán định kỳ hàng tháng.
Vay tiền trả góp 24 tháng

Lãi suất vay tiền trả góp 24 tháng bao nhiêu?

Các ngân hàng có độ tin cậy cao như Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TP Bank), Ngân hàng CPTM Quân Đội (MB Bank),… đều hỗ trợ cho vay tiền trả góp 24 tháng.

Lãi suất cho vay tuỳ thuộc vào quy định của bên cho vay, thông thường dao động từ 1,66-2,95% một tháng.

Ví dụ với TPBank, khách hàng có thể vay tín chấp tối đa 100 triệu, lãi suất từ 1,2-1,8% một tháng.

Bạn có thêm tham khảo thêm về điều kiện, quy trình, thủ tục và lãi suất vay tiền trả góp 24 tháng của các ngân hàng và tổ chức tài chính tại đây.

Đóng tiền vay trả góp ở đâu?

  • Sử dụng internet banking

Để đóng tiền vay trả góp qua internet banking, khách hành chỉ cần có tài khoản ngân hàng, tải app của ngân hàng đó về và sử dụng app làm công cụ chuyển tiền.

Nếu khách hàng không có số tài khoản để chuyển tiền thì có thể gọi lên tổng đài bên bộ phận hỗ trợ, khách hàng sẽ được cung cấp số tài khoản.

  • Tải ví điện tử

Một số ví điện tử phổ biến mà đa số ai cũng dùng như Zalopay, Momo, Viettelpay,…
Cách thức đóng tiền vay trả góp rất đơn giản, khách hàng chỉ cần tải app về và đăng ký hoặc đăng nhập, chọn thanh toán khoản vay, sau đó nhập mã số hợp đồng vay hoặc số CMND/ CCCD. Một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của khách hàng và khách chỉ cần nhập mã xác thực để tiến hành thanh toán.

  • Đến trực tiếp ngân hàng thanh toán

Khách hàng mang tiền mặt đến trực tiếp ngân hàng có liên kết với đơn vị vay vốn, cung cấp cho nhân viên mã số hợp đồng vay vốn, nhân viên ngân hàng sẽ tra cứu và hỗ trợ khách hàng tiến hành thủ tục thanh toán khoản vay.

Lời kết

Trên đây là chi tiết về vay tiền trả góp 24 tháng, các hình thức vay và quy trình, thủ tục vay mà thaoluantaichinh đã giải đáp đến bạn, hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, nếu có câu hỏi cần hỗ trợ, vui lòng để lại bên dưới phần bình luận.

Bài đọc tham khảo:

5 Hình Thức Vay Tiền Trả Góp 48 Tháng Mới Nhất Bạn Nên Biết

Bài viết liên quan

Thaoluantaichinh.com


Your Signature

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}