.st0{fill:#FFFFFF;}

Hướng Dẫn Vay Tiền Mặt Tại Bưu Điện Với Mức Lãi Suất Thấp 

 Tháng Tám 4, 2022

By  Thaoluantaichinh.com

Vay tiền mặt tại Bưu Điện là cụm từ không quá xa lạ với nhiều người trong những năm gần đây.Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến hình thức vay tiền này. Bài viết dưới đây của thaoluantaichinh.com sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quan về vay tiền mặt tại Bưu Điện hiện nay.

Nội dung bài viết

Khái niệm vay tiền mặt tại bưu điện

Trước hết, bạn cần hiểu rõ vay tiền mặt tại bưu điện là gì? Đây là một hình thức vay vốn mà người đi vay có thể đăng ký vay và nhận tiền tại các điểm bưu điện văn hóa xã mà không cần phải đến ngân hàng, tổ chức tín dụng cho vay. Thậm chí, bạn có thể đăng ký vay online rồi đến bưu điện nhận tiền cũng được.

Lý giải khách hàng “chuộng” vay tiền mặt tại Bưu Điện

Theo thống kê cho thấy số lượng người vay tiền tại bưu điện ngày một tăng. Sở dĩ hình thức vay tiền mặt tại bưu điện này được nhiều khách hàng ưa chuộng là bởi vì thủ tục giải quyết vay tiền nhanh chóng, khách không cần phải đi xa, chỉ cần đến bưu điện văn hóa xã ở địa phương nơi mình sinh sống là có thể vay được.

Hơn nữa, vay tiền mặt tại bưu điện áp dụng hình thức vay tín chấp, không yêu cầu khách hàng vay phải có tài sản thế chấp. Lãi suất cho vay ở bưu điện không cao, hạn mức cho vay lớn, thủ tục giải ngân nhanh chóng ngay tại bưu điện gần nhà, rất thuận tiện cho khách hàng. Đó là những lý do nhiều người chuộng vay tiền tại bưu điện.

Hướng dẫn vay tiền mặt tại Bưu Điện nhanh chóng

Hạn mức cấp vay

Điều đầu tiên khách hàng quan tâm đến khi đi vay tiền, đó là số tiền được vay là bao nhiêu hay nói cách khác chính là hạn mức cấp vay.

Vay tiền mặt tại bưu điện thường có hạn mức cho vay từ 10 triệu đến 300 triệu đồng, tùy theo khả năng tài chính chi trả của khách hàng sẽ được duyệt hạn mức cho vay cao hay thấp.

Điều kiện vay

Điều thứ hai mà khách hàng cần nắm rõ, đó là điều kiện vay tiền mặt tại bưu điện. Cụ thể bao gồm những điều kiện sau:

Khách hàng phải đủ tuổi công dân (từ đủ 18 tuổi trở lên), có đầy đủ năng lực pháp luật dân sự.

Khách hàng có thể là cá nhân tự kinh doanh nhỏ lẻ hoặc là cán bộ công chức, viên chức, có mức thu nhập ổn định hàng tháng tối thiểu 5 triệu đồng. Sinh viên ra trường muốn vay vốn khởi nghiệp cũng được hỗ trợ gói vay này.

Khách hàng chưa bao giờ nợ xấu ngân hàng, công ty tài chính.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Khi làm thủ tục vay tiền mặt tại bưu điện, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quy định sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu quy định được ghi đầy đủ thông tin theo hướng dẫn, ký và ghi rõ họ tên.
 • Bản gốc (để đối chiếu) và bản sao công chứng căn cước công dân.
 • Bản gốc (để đối chiếu) và bản sao công chứng sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú.
 • Hợp đồng lao động và trích sao kê bảng lương 6 tháng gần nhất có xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi làm việc.
 • Hợp đồng vay vốn được thỏa thuận, ký kết giữa 2 bên. Lưu ý đọc kỹ các điều khoản hợp đồng trước khi ký.

Quy trình thẩm định vay tiền mặt tại Bưu Điện mới nhất

Quy trình thủ tục vay tiền tại bưu điện cũng đơn giản, thường sẽ trải qua các bước sau:

 • Bước 1: Tham khảo thông tin để chọn ra gói vay phù hợp.
 • Bước 2 : Tiến hành đăng ký vay tiền tại bưu điện (có thể đăng ký vay online trên website của đơn vị cho vay) hoặc đăng ký trực tiếp tại các điểm bưu điện gần nhà.
 • Bước 3: Hoàn tất hồ sơ vay vốn theo hướng dẫn. Ở bước này, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo hướng dẫn, quy định của bên cho vay.
 • Bước 4: Xét duyệt cho vay và gửi kết quả về bưu điện. Đơn vị cho vay thẩm tra hồ sơ và gửi kết quả xét duyệt cho vay về bưu điện để thông báo cho khách hàng vay biết.
 • Bước 5: Tiến hành giải ngân, nhận tiền (nếu đủ điều kiện được vay).

Lãi suất khi vay tiền mặt tại Bưu Điện bao nhiêu

Lãi suất vay tiền tại bưu điện giao động trung bình từ 15-18%/năm nếu lựa chọn đơn vị cho vay là các ngân hàng, khoảng 20-25%/năm nếu đơn vị cho vay là các công ty tài chính. Cách tính lãi cho vay tính theo dư nợ giảm dần. Thời hạn cho vay từ 1 đến 5 năm.

Với mức lãi suất và thời hạn cho vay trên, vay tiền mặt tại bưu điện là một phương án không tồi để bạn giải quyết khó khăn về nguồn vốn đang cần.

Thanh toán tiền vay trả góp hàng tháng ở đây?

Hiện nay, rất nhiều đơn vị cho vay đã kết nối với hệ thống mạng lưới bưu điện xã, phường trên toàn quốc để phục vụ việc thanh toán trả góp, trả lãi suất cho vay của khách hàng một cách thuận tiện nhất.

Khách hàng đi vay có thể thanh toán tiền vay, tiền lãi bằng những cách sau:

 • Nộp trực tiếp tại bưu điện văn hóa xã gần nhà. Nếu chọn cách này bạn cần yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận nộp tiền hoặc biên lai thu tiền từ nhân viên bưu điện.
 • Thực hiện chuyển khoản trực tiếp cho đơn vị cho vay.                 

Đánh giá đơn vị cho vay tiền mặt tại Bưu Điện uy tín

Vay Tiền Bưu Điện Với FE Credit

Một trong những đơn vị triển khai cho vay tiền mặt tại bưu điện đầu tiên phải kể đến là FE Credit. Tính đến thời điểm hiện tại, FE Credit đã hợp tác với VNPost, kết nối với hơn 10.000 điểm bưu cục, bưu điện văn hóa xã trên toàn quốc để triển khai nguồn vốn vay một cách dễ dàng, nhanh chóng đến với người dân.

Thông qua các điểm bưu cục gần nhà, người dân có thể tìm hiểu về các sản phẩm cho vay của FE Credit cũng như các thủ tục, hồ sơ giấy tờ cần thiết khi vay. Nhờ có sự kết nối này, việc vay vốn của người dân trở lên dễ dàng, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Các gói vay tiền tại bưu điện của FE Credit cũng đa dạng, qua đó khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được gói vay phù hợp; Lãi suất cho vay tiền mặt bưu điện của FE Credit giao động khoảng  20-25%/năm, thời gian trả nợ linh hoạt, thủ tục đơn giản.

Khách hàng muốn vay tiền mặt bưu điện của FE Credit có thể lựa chọn một trong 2 cách sau:

 • Cách 1: đến trực tiếp bưu điện gần nhà để đăng ký vay vốn, làm thủ tục hồ sơ vay và nhận tiền giải ngân.
 • Cách 2: đến trực tiếp điểm giao dịch của FE Credit để đăng ký và làm hồ sơ vay. Sau khi đã được phê duyệt khoản vay, khách hàng đến điểm bưu điện gần nhà nhất để nhận tiền vay.

Điều kiện vay tiền mặt tại bưu điện của FE Credit:

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 20 – 65 tuổi.
 • Khách hàng phải có mức thu nhập ổn định để bảo đảm khả năng trả nợ hàng tháng.
 • Khách hàng chưa bao giờ nợ xấu ngân hàng, công ty tài chính.

 Liên Việt Post Bank – Đơn Vị Cho Vay Tiền Mặt Tại Bưu Điện Uy Tín

Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt (gọi tắt là Liên Việt Post) được thành lập bởi VNPT (tập đoàn bưu chính VNPT) và tổng công ty Bưu Điện Việt Nam.

Hiện nay, Liên Việt Post đã và đang triển khai nhiều sản phẩm cho vay khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng về nguồn vốn vay của khách hàng. Trong đó, sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện được ngân hàng Bưu Điện Liên Việt hướng tới các đối tượng là cán bộ quản lý, nhân viên của các tổ chức, công ty tư nhân, nhà nước hoặc cán bộ, nhân viên của chính ngân hàng Liên Việt Post.

Gói vay tiền mặt bưu điện của Liên Việt Post có những ưu điểm gì?

 • Ưu điểm đầu tiên cần kể đến là hạn mức cho vay rất cao, có thể lên đến 01 tỷ đồng.
 • Thứ hai, thời gian trả góp tối đa 5 năm (60 tháng).
 • Thứ ba, lãi suất cho vay thấp hơn so với mức lãi suất trung bình của thị trường tín dụng.
 • Thủ tục vay vốn đơn giản, thời gian giải quyết cho vay nhanh.

Xem thêm các gói vay của ngân hàng Liên Việt tại đây

Điều kiện vay tiền mặt tại bưu điện của Liên Việt Post:

 • Cũng giống như FE Credit, người vay phải thỏa mãn các điều kiện sau để được vay tiền mặt tại bưu điện của Liên Việt Post:
 • Là công dân nước Việt Nam, độ tuổi trong khoảng 20 – 60 tuổi.
 • Phải có mức thu nhập ổn định để bảo đảm khả năng trả nợ hàng tháng.
 • Khách hàng chưa bao giờ nợ xấu ngân hàng, công ty tài chính.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay vốn tại Liên Việt Post:

 • Giấy đề nghị vay tiền mặt tại bưu điện.
 • Bản gốc (để đối chiếu) và bản sao công chứng căn cước công dân.
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú (bản sao công chứng).
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập hàng tháng như: Quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động, sao kê bảng lương 6 tháng gần nhất có xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi làm việc. Nếu khách hàng có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khả năng được xét duyệt vay vốn sẽ cao hơn.
 • Các giấy tờ cần thiết khác (Liên Việt Post sẽ yêu cầu bổ sung nếu cần) 

Hỏi đáp về vay tiền mặt tại Bưu Điện

Tôi có nợ xấu ngân hàng liệu có vay tiền mặt tại Bưu Điện được không?

Có một điều khách hàng trước khi vay cần phải biết, đó là hầu hết các ngân hàng, tổ chức tín dụng có sản phẩm vay tiền mặt bưu điện (bao gồm cả FE Credit và  ngân hàng Bưu Điện Liên Việt) đều không hỗ trợ cho vay đối với khách hàng có nợ xấu.

Vì vậy, để việc vay vốn thuận lợi, bạn nhớ chú ý trả nợ các khoản vay đúng hạn, tránh bị đưa vào nợ xấu, ảnh hưởng không tốt đến uy tín cá nhân và gây khó khăn cho các lần vay tiếp theo.

Thời gian giải ngân khoản vay có lâu, có tốn phí làm hồ sơ không?

Vay tiền mặt tại bưu điện là sản phẩm cho vay có nhiều ưu điểm. Nổi bật như: lãi suất ưu đãi, thời gian xét duyệt cho vay và giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản, không tốn phí làm hồ sơ.

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ từ 1 – 3 ngày, nếu đủ điều kiện sẽ được giải ngân nhanh chóng và nhận tiền ngay tại bưu điện gần nhà.

Tôi muốn vay tiền mặt tại Bưu Điện bảo mật thông tin khoản vay có được không?

Theo quy định của pháp luật, các ngân hàng và tổ chức tín dụng phải có nghĩa vụ bảo mật thông tin của khách hàng vay vốn (trừ các trường hợp pháp luật quy định được cung cấp thông tin). Việc tự ý tiết lộ thông tin khách hàng hay sử dụng thông tin khách hàng để trục lợi là hành vi trái pháp luật.

Trường hợp xảy ra vi phạm, khách hàng có thể khởi kiện, khiếu nại, yêu cầu bồi thường thiệt hại… Và tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, bên vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật, phạt vi phạm hành chính hoặc bồi thường thiệt hại nếu có. Đây là thông tin khách hàng vay vốn nên biết để bảo vệ quyền lợi cho chính mình.

Lời kết

Qua những thông tin chia sẻ trên, thaoluantaichinh.com  hi vọng bạn đã hiểu rõ về gói vay tiền mặt tại bưu điện. Nếu bạn cũng đang có mong muốn tiếp cận gói vay này, hãy đến trực tiếp bưu điện văn hóa xã nơi bạn sinh sống để được tư vấn trực tiếp, hướng dẫn cụ thể hơn nhé. Mong rằng, bạn sớm có được khoản vay cần thiết mà không quá vất vả.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các gói vay khác tại đây. 

Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Theo Cà Vẹt Xe Fe Credit

Hướng Dẫn Bạn 5 Cách Vay Tiền Trả Góp 24 Tháng Mới Nhất

Bài viết liên quan

Thaoluantaichinh.com


Your Signature

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}