.st0{fill:#FFFFFF;}

04 Bước Để Bạn Có Thể Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Agribank 

 Tháng Năm 11, 2022

By  Thaoluantaichinh.com

Việc vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank được không ít người quan tâm và đánh giá cao. Vậy hình thức vay vốn này là gì, các bước để vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank như thế nào? Bài viết sau đây sẽ đưa ra 04 bước để vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank.

Nội dung bài viết

Đôi nét về ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam được thành lập theo Nghị định số 53 – HĐBT ngày 26/3/1988 của Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính Phủ. Với sứ mệnh là ngân hàng thương mại Nhà nước hàng đầu Việt Nam, giữ vai trò chủ lực trong đầu tư và phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Điều này sẽ là tác động để góp phần phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam .

04 bước để bạn có thể vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank

Với tầm nhìn phát triển theo hướng hiện đại, “tăng trưởng – an toàn – hiệu quả – bền vững”, đủ khả năng cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế. Hứa hẹn sẽ “mang phồn thịnh đến khách hàng”.

Có thể thấy, ngân hàng thương mại có mạng lưới hoạt động lớn nhất khoảng 2233 chi nhánh và phòng giao dịch. Đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động gần 40000 người, có trình độ chuyên môn, gắn bó và am hiểu thị trường.

Agribank không ngừng đơn giản những thủ tục cho vay, cải tiến mô hình và hình thức cho vay. Bên cạnh những hoạt động kinh doanh ấy, ngân hàng thương mại cũng rất quan tâm đến những vấn đề an sinh xã hội, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agirbank là gì ?

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank là một khoản vay không được ngân hàng Agribank hỗ trợ. Sổ hộ khẩu được dùng ở đây là một trong những giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu người vay phải bắt buộc có khi vay vốn. Mục đích chính của nó là để chứng mình được địa điểm, nơi sinh sống của người đến vay vốn.

04 bước vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank

Sổ hộ khẩu thực chất không có giá trị về tiền mặt. Nhưng nó lại là loại giấy tờ phải có trong mỗi khoản vay của người đi vay vốn. Người vay vốn muốn vay được tiền nên kèm theo những loại giấy tờ sau:

 • Bản sao kê tiền lương hoặc tài khoản nhận lương trong vòng 3 tháng gần đây.
 • Thẻ chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân vẫn còn hạn sử dụng.
 • Giấy chứng minh quyền sở hữu tài sản thế chấp của bạn.

Tuy nhiên nếu bạn muốn vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank mà không cần kèm theo các giấy tờ khác thì bạn có thể lựa chọn hình thức vay online của các công ty tài chính.

Bởi vay tiền qua các đơn vị công ty tài chính này chỉ cần có 1 trong các loại giấy tờ sau:

 • Sổ hộ khẩu
 • Hóa đơn điện nước
 • Thẻ chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn hạn sử dụng.

Điều kiện và thủ tục để vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank

   Điều kiện để vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank

Dưới đây là những điều kiện vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank qua các đơn vị tài chính hoặc những đơn vị hỗ trợ vay online:

 • Người vay vốn là cá nhân có thu nhập từ 3 triệu/ tháng trở lên.
 • Người vay vốn không thuộc những đối tượng đang bị truy nã, đang trong quá trình quản giáo nghiêm ngặt, nghiện hút,….
 • Độ tuổi để được cấp vay tiền từ 18 đến 60 tuổi tại thời điểm kết thúc kỳ hạn vay.
 • Có hộ khẩu thường trú hoặc giấy tạm trú đạt tối thiểu 6 tháng.
 • Khi vay tiền người vay cần có CCCD, CMT, CMND hoặc hộ chiếu.
 • Nếu vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank theo hình thức online thì người vay phải có tài khoản ngân hàng và số điện thoại dùng sim chinh chủ để có thể đăng ký vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank.

Thủ tục vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank

Bạn cần phải có :

 • Sổ hộ khẩu của mình
 • Chứng minh nhân dân còn hạn sử dụng hoặc thẻ căn cước công dân
 • Ảnh chân dung rõ nét
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập và công việc của bạn.
 • Số tài khoản ngân hàng

Lãi suất của hình thức vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank

Hình thức vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank không tồn tại trong các hình thức vay của ngân hàng nên sẽ không có quy định về lãi suất vay tiề theo hình thức này.

Tuy nhiên, nếu bạn vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank thông qua các đơn vị tài chính thì lãi suất vay của mỗi đơn vị sẽ khác nhau. Vì đây là hình thức vay tiền bằng sổ hộ khẩu nên lãi suất vay của hình thức này sẽ cao hơn so với các loại hình thức khác.

Theo khảo sát, thì mức cho vay hiện nay theo hình thức này rơi vào khoảng hơn 20%/năm. Vì vậy, trước khi vay bạn nên cân nhắc và kiểm tra tổng số tiền phải trả của khoản vay để tránh xảy ra những trường hợp không lường trước được.

04 bước để bạn có thể vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank

Những bước vay tiền sau đây là những bước bạn có thể tham khảo để thực hiện vay tiền theo hình thức online:

 • Bước 1: Bạn hãy tìm cho mình một đơn vị uy tín nhất hỗ trợ vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank theo hình thức online. Và họ sẽ cung cấp đường link cho bạn để đăng ký.
 • Bước 2: Người vay vốn hãy dùng điện thoại hoặc thiết bị có kết nối internet để đăng ký những thông tin cá nhân như: họ tên, số CMND, số điện thoại, nghề nhiệp, nơi ở, số tài khoản ngân hàng, ảnh chân dung, mức lương và số tiền bạn cần vay.
 • Bước 3: Lúc này bạn sẽ đợi hệ thống duyệt và chỉ mất khoảng 3-5 phút.
 • Bước 4: Bạn sẽ nhận được tiền mặt hoặc tiền được chuyển vào thẻ ATM.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank có lợi ích và rủi ro gì ?

Lợi ích

 • Mọi điều kiện và thủ tục vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank vô cùng đơn giản và ngắn gọn: bạn có thể thấy rằng, thủ tục vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank chỉ gói gọn trong 4 bước, và mọi thủ tục, điều kiện không có gì rắc rối và khó khăn.
 • Vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank được duyệt tự động: khi bạn vay tiền theo hình thức online qua các đơn vị tài chính thì việc duyệt hồ sơ, thủ tục của các bạn hoàn toàn tự động. Và thời gian chờ đợi không quá lâu, chỉ mất khoảng từ 3-5 phút.
 • Có tính di động: việc bạn vay tiền theo hình thức online, bạn sẽ có thể vay tiền ở bất kỳ mọi nơi trên mọi miền tổ quốc. Bạn có thể vay tiền ngay trong đêm và vào những ngày nghỉ.

Rủi ro

 • Bạn sẽ chịu lãi suất khá cao: tùy thuộc vào đơn vị tài chính mà bạn chọn vay tiền, lãi suất sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc xem có nên vay hay không và phải lường trước được số tiền phải trả để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra.
 • Có thể chọn phải đơn vị tài chính không uy tín: khi tìm hiểu vay tiền theo hình thức này, bạn nên cố gắng tìm hiểu trên nhiều nguồn khác nhau về đơn vị tài chính mà bạn dự định vay. Vì rất có thể bạn sẽ chọn phải những đơn vị lừa đảo, cướp thông tin của bạn để phục vụ cho họ.
 • Bạn cũng nên chú ý đến thời gian vay của mình: vì sẽ có đơn vị tài chính tạo điều kiện thoải mái thời gian cho bạn nhưng cũng có đơn vị bó hẹp khoảng thời gian vay tiền.

Vậy có nên vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank?

Như bạn đã thấy, đây là một hình thức vay không được hỗ trợ trong ngân hàng. Nó chỉ có ở những đơn vị tài chính bên ngoài ngân hàng và các tổ chức cho vay online.

Bạn nên tìm hiểu tất cả những dịch vụ vay vốn mà các ngân hàng thương mại đã hỗ trợ. Nếu như không tìm được loại hình vay vốn bạn ưng ý thì mới nên vay tiền ở các đơn vị tài chính bên ngoài ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn làm giảm đi những rủi ro có thể xảy ra.

Khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank ở các đơn vị tài chính khác bạn nên lưu ý:

 • Tìm cho mình đơn vị tài chính uy tín, đừng vội tin vào những hình thức quảng cáo cho vay lãi suất thấp. Cẩn thận nếu bạn không muốn bản thân của mình rơi vào thế bí.
 • Nếu có thể, hãy chọn cho mình những khoản vay phù hợp với khả năng chi trả: đây có thể là vấn đề vô cùng quan trọng, bởi nếu bạn không chi trả được số tiền và lãi suất đã vay, bạn sẽ rơi vào tình trạng không có lối thoát.
 • Cố gắng nên kế hoạch trả nợ và luôn đảm bảo trả nợ kịp thời hạn vay.
 • Nên suy nghĩ kĩ trước khi bạn bắt đầu hợp đồng vay: đây là cách vay tiền nhanh chóng nhất. Vì thủ tục và các bước thực hiện của nó chỉ mất trong khoảng từ 3-5 phút. Vậy nên bạn hãy cố gắng cân nhắc kỹ càng trước khi bắt đầu hợp đồng vay.
 • Các tổ chức tài chính cũng sẽ không cho vay với các trường hợp sau : bị nợ xấu, đã vay hơn 3 ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, đăng ký thiếu thông tin hoặc sai thông tin hoặc không nghe điện thoại.

Kết luận

Có thể nói, đây là một hình thức vay vốn khá mới mẻ. Tuy nhiên, kèm theo sự mới mẻ đấy là những rủi ro không thể lường trước được. Nhưng nó cũng là một trong những hình thức vay được nhiều người đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn.

Vậy nên, nếu như bạn đang có ý định vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank thì hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Bởi thời gian vay tiền và làm thủ tục rất nhanh chóng nhưng hậu quả thì không thể lường trước được. Theo thaoluantaichinh

Một số bài viết bạn có thể tham khảo :

Bài viết liên quan

Thaoluantaichinh.com


Your Signature

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}