.st0{fill:#FFFFFF;}

Top 3 Nơi Cho Vay Tiền Bằng Cavet Xe Không Chính Chủ Uy Tín 

 Tháng Năm 6, 2022

By  Thaoluantaichinh.com

Vẫn còn khá nhiều người băn khoăn liệu vay tiền bằng cavet xe không chính chủ có khả thi. Hãy cùng thaoluantaichinh đi tìm câu trả lời thông qua bài viết này!

Nội dung bài viết

Hình thức vay tiền bằng cavet xe không chính chủ là gì?

Vay tiền bằng cavet xe không chính chủ

Vay tiền bằng cavet xe không chính chủ còn được biết đến dưới nhiều tên gọi khác nhau như cầm cố xe máy hoặc cầm cavet xe máy. Đây là một hình thức vay không đòi hỏi người đi vay có tài sản thế chấp. Chính vì thế mà vay tiền bằng cavet xe trở nên rất phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, để có thể vay tiền bằng cavet xe không chính chủ thì khách hàng phải có giấy tờ chứng minh sự đồng ý và chữ ký của người sở hữu xe máy như giấy tờ mua bán xe hoặc giấy tờ sang nhượng xe.

Tại sao nên vay tiền bằng cavet xe không chính chủ?

Để có thể đưa ra quyết định có nên vay tiền bằng cavet xe không chính chủ không thì bạn hãy tham khảo những lợi ích của hình thức vay này dưới đây.

Đầu tiên, vì không phải dùng xe làm tài sản thế chấp, bạn vẫn có thể sử dụng xe để đi lại. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với những ai đang cần vay tiền nhưng cũng cần phương tiện đi lại để phục vụ cho công việc.

Hơn nữa, cavet xe máy không nhất thiết phải là của chính bạn nên bạn có thể dựa vào sự giúp đỡ của người thân trong gia đình, thậm chí là bạn bè. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn có được sự đồng ý hợp pháp từ chủ sở hữu chiếc xe nhé!

Ngoài ra, hiện nay có những nơi cho vay tiền bằng cavet xe không chính chủ không yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập cũng như chấp nhận khách hàng có nợ xấu. Do đó, nếu bạn đang cần tiền gấp thì đây là hình thức vay tiền đáng để cân nhắc.

Những trở ngại khi vay tiền bằng cavet xe không chính chủ

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời mà hình thức vay tiền bằng cavet xe không chính chủ mang lại, nó cũng đi kèm với những trở ngại mà người vay cần nên xem xét.

Thứ nhất, tuy rằng người mua và người bán xe có thể làm các thủ tục giấy tờ liên quan đến việc sang nhượng xe, quá trình này thường khá phức tạp và tốn thời gian của đôi bên.

Tiếp đến, bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí cho việc sang tên xe máy và nơi làm thủ tục phải là nơi đăng ký hộ khẩu của người bán xe.

Về hạn mức vay, khách hàng đăng ký vay tiền bằng cavet xe không chính chủ chỉ thường nhận được 10 – 40% giá trị so với giá trị của xe dùng để đăng ký. Trong khi đó, nếu chọn cách vay bằng xe chính chủ thì hạn mức nhận được có thể lên đến 95% giá trị xe.

3 Nơi cho vay tiền bằng cavet xe không chính chủ uy tín

F88

F88

Với hơn 300 chi nhánh trên khắp đất nước Việt Nam, F88 là một đơn vị cho vay uy tín, minh bạch và được rất nhiều khách hàng biết đến cũng như tin dùng.

Điều kiện vay:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 – 65 tuổi.
 • Sở hữu xe máy và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu xe.
 • Nếu tài sản là xe đã qua sử dụng thì bạn cần có giấy tờ mua bán được công chứng đi kèm bản sao của chứng minh thư của chủ cũ.

Lãi suất: Chỉ 1,1%/ tháng.

Hạn mức: Đăng kí vay bằng cavet xe không chính chủ ở F88, khách hàng có thể nhận được khoản vay tối thiểu 3 triệu đồng, tối đa lên đến 30 triệu đồng. Tuy nhiên, hạn mức vay còn phụ thuộc vào giá trị thực tế của xe.

Quy trình:

Đầu tiên, khách hàng có nhu cầu vay tiền sẽ truy cập trang web của F88 và để lại thông tin theo yêu cầu trên website. Sau đó, nhân viên của F88 sẽ gọi điện để tư vấn về khoản vay.

Tiếp theo, khách hàng mang theo hồ sơ đã chuẩn bị theo yêu cầu nêu trên và cùng xe máy đến địa điểm giao dịch gần nhất của F88.

Nhân viên của F88 sẽ tiến hành thẩm định xe máy và xác định thông tin của khách hàng.

Sau cùng, F88 sẽ thực hiện giải ngân bằng tiền mặt hoặc qua tài khoản ngân hàng của khách. Xe máy của khách hàng vẫn có thể sử dụng như thông thường.

Tima

Tima

Tima là tổ chức cho vay được biết đến với thủ tục vay đơn giản, điều kiện vay linh hoạt và thời hạn giải ngân vô cùng nhanh chóng. Tima là nơi hỗ trợ tài chính đáng tin cậy mà khách hàng có nhu cầu vay vốn không thể bỏ qua.

Điều kiện vay:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 20 – 60 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại nơi Tima hỗ trợ. (thành phố HCM và Hà Nội).
 • Khách hàng sở hữu xe máy và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu xe.
 • Đời xe dùng để đăng ký vay cavet ít nhất từ năm 2010 trở lại đây. Tima hỗ trợ cho vay đối với tất cả các dòng xe máy.
 • Giấy tờ cần thiết như: Ảnh chụp bản gốc Cmnd/cccd, sổ hộ khẩu, giấy tờ sang nhượng xe.

Lãi suất: Tối đa 1,5%/ năm.

Hạn mức: Tối đa lên đến 30 triệu đồng với thời hạn ít nhất là 9 tháng, nhiều nhất là 12 tháng.

Quy trình:

Đầu tiên, khách hàng có nhu cầu sẽ truy cập website của Tima và đăng ký vay trực tiếp bằng cách để lại thông tin theo form có sẵn.

Tiếp đến, đơn vay sẽ được Tima xét duyệt. Khách hàng sẽ đợi tư vấn hồ sơ từ nhân viên của Tima.

Tiếp theo, khách hàng sẽ cần chuẩn bị hồ sơ cần thiết nêu trên và nhận kết quả thẩm định nhanh qua điện thoại sau 30 phút.

Cuối cùng, khách hàng có thể nhận giải ngân từ Tima tại địa điểm giao dịch gần nhất hoặc qua tài khoản ngân hàng.

Mirae Asset

Mirae Asset

Mirae Asset là công ty tài chính có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc. Công ty Mirae Asset có đa dạng các gói vay phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Do đó, tuy chỉ mới được cấp giấy phép hoạt động vào năm 2017 nhưng Mirae Asset lại là một trong những đơn vị cho vay được nhiều khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Điều kiện vay: 

 • Khách hàng là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 – 60 tuổi.
 • Khách hàng sở hữu xe máy và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu xe.
 • Giấy tờ cần thiết như: Cmnd/cccd, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú.

Lãi suất: Tối đa 4,58%/ tháng

Hạn Mức: Tối đa lên đến 50 triệu đồng

Quy trình:

Đầu tiên, khách hàng có thể đăng ký khoản vay theo nhiều cách khác nhau được liệt kê dưới đây:

 • Đăng ký trực tiếp tại chi nhánh gần nhất của Mirae Asset.
 • Đăng ký ứng dụng My Finance.
 • Đăng ký trên fanpage Facebook của Mirae Asset. Tên fanpage là Mirae Asset Finance Vietnam.
 • Đăng ký bằng cách nhắn tin trực tiếp theo cú pháp VAY (số cmnd người vay) gửi 8283 hoặc gọi điện đến (028) 7300 7777.

Sau khi đăng ký và để lại thông tin qua một trong những cách trên, khách hàng chỉ cần chờ nhân viên của Mirae Asset liên hệ để tư vấn về những thông tin liên quan đến khoản vay.

Cuối cùng, nếu hợp đồng được xét duyệt thành công thì khách hàng có thể nhận giải ngân qua tài khoản ngân hàng.

Câu hỏi thường gặp khi đăng ký vay tiền bằng cavet xe không chính chủ

Ai có thể đăng ký vay tiền bằng cavet xe không chính chủ?

Hầu hết các khách hàng trên 18 tuổi đều có thể đăng ký vay tiền bằng cavet xe không chính chủ. Tuy nhiên, điều kiện quan trọng trên hết là khách hàng có sở hữu xe máy và giấy tờ chứng minh sự đồng ý của chủ nhân chiếc xe.

Vay tiền bằng cavet xe không chính chủ thì có bị giữ giấy tờ xe không?

Thông thường, các đơn vị cho vay sẽ giữ lại giấy tờ xe bản gốc. Khách hàng sẽ nhận lại đầy đủ giấy tờ sau khi thanh toán xong khoản vay.

Nên chọn vay tiền ở ngân hàng hay vay cavet xe không chính chủ?

Để đưa ra đáp án cho câu hỏi trên, ta cần phải xem xét các yếu tố như lãi suất, hạn mức và các chính sách khác liên quan đến khoản vay.

Thông thường, lãi suất cho vay trung bình của ngân hàng nằm trong khoảng 6 – 8 %/ năm. Nếu so với lãi suất khi vay bằng cavet xe không chính chủ (trung bình 13%/ năm) tại các tổ chức nêu trên thì thấp hơn.

Tuy nhiên, hình thức vay tiền bằng cavet xe không chính chủ vẫn được nhiều khách hàng ưu tiên vì những lợi ích mà nó mang lại như thủ tục, quy trình, thời gian giải ngân nhanh gọn, …

Tạm kết

thaoluantaichinh hi vọng sau khi tham khảo bài viết này, quý độc giả đã có thêm cái nhìn chi tiết về hình thức vay tiền bằng cavet xe không chính chủ và có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Nếu vẫn còn thắc mắc về chủ đề trên, vui lòng để lại bình luận dưới đây để được giải đáp sớm nhất!

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan

Thaoluantaichinh.com


Your Signature

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}