.st0{fill:#FFFFFF;}

Review 6 Đơn Vị Cho Vay Thế Chấp Xe Máy 

 Tháng Bảy 18, 2022

By  Thaoluantaichinh.com

Bạn đang cần vay thế chấp với xe máy? Và bạn không biết nên đến đâu, trình tự thủ tục như thế nào? Đừng lo lắng! thaoluantaichinh.com chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về gói vay thế chấp xe máy, các bước thực hiện và những đơn vị đang hỗ trợ gói vay này. Hãy đọc kỹ những thông tin trong bài viết dưới đây để có thể vay tiền nhanh chóng ngay khi cần thiết.

Nội dung bài viết

Vay thế chấp xe máy là gì?

Vay thế chấp xe máy là hình thức vay tiền bằng cách sử dụng cavet xe máy chính chủ của người vay. Với hình thức vay này, khách hàng chỉ cần có đủ giấy tờ tùy thân, bao gồm: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, và cavet xe máy chính chủ là có thể đảm bảo đủ điều kiện để đăng ký gói vay thế chấp bằng xe máy.

Trước gói vay thế chấp bằng cavet xe máy này, những hình thức vay dựa vào lương, hóa đơn điện, nước, sổ bảo hiểm nhân thọ,… của các ngân hàng/công ty tài chính đã phát triển rất mạnh. Tuy nhiên, khi hình thức vay thế chấp dựa vào cavet xe máy ra đời vẫn thu hút đông khách hàng tham gia và hưởng ứng bởi nó phù hợp với điều kiện của nhiều đối tượng mà thủ tục lại khá thuận lợi và nhanh chóng.

Vay thế chấp xe máy là gói vay tiện ích hiện nay

Vay thế chấp xe máy là gói vay tiện ích hiện nay

Đặc điểm cho vay thế chấp xe máy

Gói vay thế chấp xe máy do các ngân hàng/công ty tín dụng cung cấp sẽ những ưu điểm và hạn chế cơ bản như sau:

Ưu điểm

 • Thời hạn vay dài (có thể kéo dài từ 6 đến 36 tháng).
 • Không cần thân nhân bảo lãnh trong hợp đồng vay.
 • Lãi suất khá thấp (chỉ hơn 1.4%/tháng) tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng/công ty tài chính.
 • Người vay chỉ bị giữ cavet xe máy chính chủ (xe máy vẫn được tiếp tục sử dụng).
 • Chấp nhận cho vay nhiều dòng xe máy trên thị trường hiện nay.

Hạn chế

 • Thời gian thẩm định thường lâu hơn so với các gói tín chấp (cần có thời gian thẩm định xe máy).
 • Điều kiện vay một số điểm sẽ khắt khe hơn so với gói vay tín chấp khác.
 • Người vay thường phải chịu thêm các khoản phí khác, bao gồm: bảo hiểm, phí quản lý tài sản, phí thẩm định tài sản,…

Ai có thể vay thế chấp xe máy?

Mỗi ngân hàng/công ty tài chính sẽ có quy định hơi khác nhau về gói vay thế chấp xe máy. Tuy nhiên, thông thường bạn sẽ đủ điều kiện tiếp cận gói vay này nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

Thủ tục cho vay thế chấp xe máy khá đơn giản

Thủ tục cho vay thế chấp xe máy khá đơn giản

Điều kiện

 • Công dân là quốc tịch Việt Nam.
 • Độ tuổi: từ 20 đến 60 tuổi.
 • Xe máy các đăng ký cavet chính chủ.
 • Sức khỏe: người vay có sức khỏe đảm bảo, đủ điều kiện lao động để thanh toán khoản vay trong tương lai.
 • Không vi phạm pháp luật.
 • Không nằm trong diện nợ xấu, nợ chú ý. (Riêng về điều khoản này, một số ngân hàng/công ty tài chính vẫn chấp nhận khách có nợ xấu tùy vào quy định từng đơn vị).

Thủ tục

Các ngân hàng/công ty tài chính sẽ đưa ra yêu cầu cụ thể (có thể khác nhau) đối với gói vay thế chấp bằng cavet xe máy. Tuy nhiên, điều kiện cơ bản về các giấy tờ mà người đứng ra vay phải bắt buộc có đối với hầu hết các đơn vị cho vay là:

 • CMND/CCCD đang có hiệu lực hiện hành.
 • Sổ hộ khẩu/KT3.
 • Giấy đăng ký cavet xe chính chủ (hợp đồng mua bán xe hợp pháp).
 • Ảnh chân dung (3 x 4) trong vòng 6 tháng tính tại thời điểm làm hồ sơ vay.
 • Đơn đề nghị vay theo đúng mẫu của ngân hàng/công ty tài chính cho vay.
 • Một số giấy tờ khác (tùy theo ngân hàng/công ty tài chính mà bạn đăng ký).

Quy trình tiến hành vay thế chấp xe máy mới nhất

Quy trình thực hiện đối với gói vay thế chấp xe máy thường gồm 4 bước sau:

Bước 1: Liên hệ nhân viên tín dụng cho vay

Người cần vay bắt buộc phải liên hệ trực tiếp hoặc thông qua tổng đài để gặp nhân viên tín dụng cho vay để nêu lên yêu cầu vay của mình.

Tiếp theo người vay sẽ điền thông tin đầy đủ và đơn đăng ký vay vốn mà nhân viên tín dụng cung cấp. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký vay vốn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ ở bước 1, người vay sẽ nộp hồ sơ đăng ký cho công ty tín dụng/ngân hàng và chờ để được phê duyệt.

Hoàn thiện hồ sơ đăng ký gói vay thế chấp xe máy là thủ tục bắt buộc

Hoàn thiện hồ sơ đăng ký gói vay thế chấp xe máy là thủ tục bắt buộc

Bước 3: Phê duyệt khoản vay, nhận tiền

Đây là giai đoạn người vay chờ đợi công ty tín dụng/ngân hàng phê duyệt khoản vay của bạn. Nếu hồ sơ và giấy tờ của bạn hợp lệ, Khoản vay sẽ nhanh chóng được giải ngân và nhận tiền.

Bước 4: Giải ngân, nhận tiền vay

Khi hồ sơ vay đã được duyệt, bạn sẽ được giải ngân và nhận khoản tiền vay một cách nhanh chóng.

Đánh giá ngân hàng cho vay thế chấp xe máy có lãi suất thấp

Sau đây là danh sách các ngân hàng có gói vay thế chấp xe máy được đánh giá là lãi suất thấp hiện nay:

Vay thế chấp xe máy ngân hàng VPBank

VPBank là ngân hàng được khá nhiều khách hàng lựa chọn khi cần vay thế chấp bằng cavet xe máy trong năm 2022. 

Vay thế chấp xe máy tại VPBank - thủ tục đơn giản, lãi suất thấp

Vay thế chấp xe máy tại VPBank – thủ tục đơn giản, lãi suất thấp

Với thủ tục đăng ký đơn giản, giải ngân nhanh, thậm chí người vay không bị giữ xe cũng như giấy tờ gốc của xe nên tạo điều kiện rất thuận lợi cho khách hàng.

Các dòng xe máy hiện nay ngân hàng VPBank đang hỗ trợ gói vay này thường là: Honda, SYM, Yamaha,…Số tiền được vay có thể lên tới 90% giá trị của chiếc xe sau khi thẩm định.

Đối với gói vay này, người vay thường được giải ngân từ 10 đến 50 triệu đồng với lãi suất chỉ trên 2%.

Đặc biệt, thời gian giải ngân gói vay này của VPBank rất nhanh, chỉ từ 1 đến 3 ngày nên giúp khách hàng nhận được tiền vay nhanh chóng, giải quyết được khó khăn tức thời một cách thuận lợi. Ngoài ra, với gói vay này, VPBank không yêu cầu thẩm định người thân, bạn bè của khách hàng.

Vay thế chấp xe máy ngân hàng TPBank

TPBank cũng được nhiều khách hàng đánh giá cao với các gói vay tín chấp và thế chấp có lãi suất rất ưu đãi. Trong đó gói vay thế chấp xe máy trả góp được hỗ trợ với thủ tục đăng ký đơn giản, giải ngân nhanh và chấp nhận nhiều dòng xe máy hiện hành.

Giản ngân nhanh, lãi suất thấp khi vay thế chấp xe máy tại TPBank 

Giản ngân nhanh, lãi suất thấp khi vay thế chấp xe máy tại TPBank 

Hiện nay, TPBank cũng là một trong các ngân hàng được đánh giá là có lãi suất linh động và khá thấp so với thị trường đối với các gói vay hiện hành. Đây cũng lày lý do khiến TPBank đang thu hút được nhiều đối tượng có nhu cầu vay vốn tín chấp và thế chấp đến để đăng ký và nhận giải ngân khoản vay.

Lãi suất của TPBank đối với gói vay này chỉ từ 7.2%/năm với thời hạn lên đến 36 tháng. Số tiền được vay còn tùy thuộc vào quá trình kiểm định giá trị xe máy của người vay.

Vay thế chấp xe máy ngân hàng MSB

Hiện nay, ngân hàng MSB đang đưa ra rất nhiều gói vay tín chấp và thế chấp có lãi suất ưu đãi và khá linh hoạt trong thủ tục đăng ký nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho khách hàng có nhu cầu.

Trong đó, gói vay thế chấp xe máy tại ngân hàng MSB đã hỗ trợ rất nhiều khách hàng với thủ tục thẩm định và giải ngân nhanh chóng. Các gói vay thế chấp hiện nay tại MSB thường được hỗ trợ với mức lãi suất từ 4.99%/năm.

Danh sách công ty tài chính cho vay thế chấp xe máy duyệt ngay!

Nếu khách hàng muốn tìm các đơn vị hỗ trợ gói vay thế chấp với cavet xe máy duyệt và giải ngân nhanh chóng nhằm giải quyết khó khăn tức thời, có thể liên hệ đến các công ty tài chính sau đây:

Doctor Đồng

Doctor Đồng là là một trong những công ty tài chính phát triển rất mạnh về các gói vay  online, giải ngân nhanh với hạn mức nhỏ hiện nay. Đặc biệt, thủ tục đăng ký các gói vay tại Doctor Đồng cực kỳ đơn giản chỉ với một số thao tác đăng ký trên máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Chính vì vậy, các gói vay của Doctor Đồng luôn được nhiều đối tượng khách hàng đón nhận và lựa chọn khi cần các khoản tiền nhỏ một cách nhanh chóng.

Đến với công ty tài chính Doctor Đồng, gói vay thế chấp bằng xe máy sẽ được hỗ trợ giải ngân nhanh chóng với lãi suất ưu đãi từ 12 đến 20%. 

Thủ tục vay thế chấp xe máy tại Doctor Đồng rất nhanh chóng

Thủ tục vay thế chấp xe máy tại Doctor Đồng rất nhanh chóng

Hạn mức cho gói vay này là từ 1 triệu đến 10 triệu đồng (tùy thuộc và giá trị xe máy của khách hàng). Mặc dù số tiền giải ngân có thể không lớn nhưng lại cần thiết đối với nhiều người vay hiện nay. Thời hạn cho vay của gói vay thế chấp bằng giấy tờ xe may thường được Doctor Đồng quy đình từ 3 đến 12 tháng.

ATM Online

ATM Online là công ty tài chính đang hỗ trợ gói vay thế chấp xe máy và đã giải ngân cho rất nhiều khách hàng trong thời gian qua. ATM Online cũng được đánh giá là một công ty tài chính mạnh không thua kém gì so với Doctoc Đồng hiện nay.

Tại ATM Online luôn sẵn sáng nhiều gói vay online với thủ tục đăng ký nhanh chóng, giải ngân tức thời (Nhiều lúc người vay chỉ cần chưa đến 1 tiếng đề nhận được tiền giải ngân vào tài khoản của mình).

Mức lãi suất của gói vay thế chấp bằng giấy tờ xe máy này, ATM Online quy định thường từ 12% trở lên. Hạn mức gói vay được giải ngân từ 3 đến 15 triệu đồng và thời hạn trả nợ sẽ từ 3 đến 6 tháng.

Với khoản tiền giải ngân nhỏ này những sẽ rất có ich vì giúp cho những người vay gặp khó khăn cần giải quyết nhanh chóng công việc của mình mà không cần phải cầm cố xe máy.

Money Cat

Mặc dù Money Cat chưa phát triển mạnh và được nhiều khách hàng biết đến về các gói vay online của mình. Tuy nhiên, với sự linh động trong các gói vay, thủ tục đăng ký đơn giản, thẩm định và giải ngân nhanh chóng, chắc chắn Money Cat sẽ dần trở thành một công ty tài chính mạnh và phát triển nhanh trong thời gian sắp tới.

Hiện nay, công ty tài chính Money Cat đang hỗ trợ gói vay thế chấp bằng cavet xe máy với lãi suất từ 12 đến 18.25%. Hạn mức giải ngân gói vay này thường từ 1 đến 10 triệu đồng và thời hạn trả nợ dành cho khách hàng là từ 3 đến 6 tháng.

Mặc dù so với các ngân hàng, mức lãi suất được xem là khá cao. Tuy nhiên, người vay sẽ được giải ngân nhanh hơn và thủ tục đăng ký cũng rất đơn giản vì chỉ cần thực hiện trực tuyến trên mạng.

Lãi suất vay thế chấp xe máy là bao nhiêu?

Như đã giới thiệu ở phần trên, lãi suất vay thế chấp xe máy được quy khác nhau tùy thuộc vào đơn vị cho vay.

Lãi suất gói vay thế chấp xe máy phụ thuộc vào quy định của đơn vị cho vay

Lãi suất gói vay thế chấp xe máy phụ thuộc vào quy định của đơn vị cho vay

Đối với ngân hàng, lãi suất dành cho gói vay này thường dao động từ 1.8% đến 8% (hoặc có thể hơn tùy quy định của từng ngân hàng). Trong khi đó lãi suất tại các công ty tài chính sẽ cao hơn nhiều thường từ 12% trở lên. Tuy nhiên, thủ tục và thời gian giải ngân của công ty tài chính sẽ nhanh hơn so với các ngân hàng.

Do đó, nếu bạn muốn có tiền ngay nhằm giải quyết khó khăn tức thời có thể liên hệ với các công ty tài chính. Tuy vậy, bạn có thể lựa chọn liên hệ với ngân hàng để được tiếp cận gói vay có lãi suất thấp hơn. Dĩ nhiên, thủ tục và thời gian kiểm định chắc chắn sẽ lâu hơn nhiều.

Thanh toán tiền vay ở đâu?

Hiện nay, các ngân hàng cũng như công ty tài chính đều hỗ trợ cho khách hàng với nhiều hình thức thanh toán tiền vay thế chấp xe máy  một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Đối với gói vay của các ngân hàng, người vay có thể thanh toán trực tiếp tại chi nhánh của ngân hàng đó hoặc thanh toán bằng Internet Banking vào tài khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng. Một số ngân hàng còn hỗ trợ thanh toán khoản vay qua ví điện tử Momo hoặc nộp qua bưu điện.

Đối với các công ty tài chính, ngoài các hình thức thanh toán khoản vay như đối với ngân hàng, người vay còn có thể thanh toán qua các cửa hàng như: thế giới di động, FPT,…Trong trường hợp này, người vay cần phải biết được số hợp đồng hoặc thông tin CMND theo đúng yêu cầu của đơn vị cho vay để thực hiện thanh toán.

Một điểm khách hàng cần lưu ý phải liên hệ và nằm được thông tin chính xác trước khi thanh toán khoản vay, đặc biệt là cách thanh toán chuyển tiền online nhằm tránh những sai lầm làm trễ hạn thanh toán.

Hiện nay, tình trạng giả dạng tin nhắn hay cuộc gọi lừa đảo đến các khách hàng sắp đến kỳ hạn thanh toán để đưa thông tin hay số tài khoản giả mạo nhằm chiếm đoạt tiền đang diễn ra khá phổ biến.

Chính vì vậy, khách hàng cần phải nắm thật chắc thông tin số tài khoản, tên đơn vị cần chuyển khoản tránh bị lừa đảo “tiền mất, tật mang”. Nếu gặp vấn đề gì chưa rõ, cách tốt nhất là liên hệ ngay với tổng đài theo số hotline của đơn vị cho vay nhằm đảm bảo an toàn và trả tiền đúng hạn.

Lời kết

Có thể nói, gói vay thế chấp xe máy do ngân hàng/công ty tài chính đưa ra đã hỗ trợ tốt cho nhiều khách hàng có thể giải quyết khó khăn về mặt tài chính mà không cần cầm cố xe máy của mình. Hy vọng, những thông tin mà thaoluantaichinh.com chúng tôi đưa ra trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn vị cho vay phù hợp nhất với điều kiện của bản thân.

Nợ Xấu Nhóm 2 Bao Nhiêu Ngày Được Xoá?

App Vay Tiền Online Nợ Xấu Vẫn Vay Được

Bài viết liên quan

Thaoluantaichinh.com


Your Signature

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}