.st0{fill:#FFFFFF;}

Hướng Dẫn Thủ Tục Vay Mua Nhà Trả Góp 10 Năm Mới Nhất 

 Tháng Bảy 15, 2022

By  Thaoluantaichinh.com

Vay mua nhà trả góp 10 năm là một trong những cách giúp bạn có được ngôi nhà mơ ước của mình sớm nhất. Bạn không còn phải sống trong cảnh đi thuê nhà chật chội, gò bó nữa. Còn gì tuyệt vời hơn sau ngày dài đi làm mệt mỏi, được trở về ngôi nhà nhỏ xinh yêu của chính mình. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số vấn đề liên quan đến vay mua nhà trả góp.

Nội dung bài viết

Nên chọn hình athức vay mua nhà trả góp nào khi vay mua nhà?

hình thức vay mua nhà trả góp

Có 2 hình thức vay mua nhà trả góp phổ biến, đó là vay tín chấp và vay thế chấp. Nên chọn hình thức nào đây?

Vay tín chấp là hình thức vay dựa trên uy tín của người đi vay và không cần tài sản để đảm bảo. Ưu điểm của hình thức vay tín chấp là thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chóng. Tuy nhiên, lãi suất vay tín chấp thường cao và hạn mức cho vay thì thấp.

Vay thế chấp là hình thức vay phải có tài sản thuộc quyền sở hữu của người đi vay đảm bảo và tài sản đó phải được ngân hàng thẩm định giá. Đặc điểm của hình thức vay thế chấp là lượng vốn vay phụ thuộc vào giá trị tài sản đảm bảo, nếu giá trị tài sản đảm bảo cao thì lượng vốn được vay cao, thời gian cho vay dài, lãi suất cho vay thấp hơn hình thức vay tín chấp. Tuy nhiên, thủ tục vay thế chấp phức tạp hơn, thời gian xét duyệt lâu hơn, người vay có thể bị mất tài sản thế chấp nếu không có khả năng trả nợ.

Từ những ưu, nhược điểm trên, vay mua nhà trả góp chủ yếu áp dụng hình thức vay thế chấp và tài sản dùng để thế chấp chính là căn nhà mà khách hàng vay để mua.

Tham khảo thêm các gói vay trả góp cho người trên 18 tuổi tại đây

Lợi ích từ vay mua nhà trả góp 10 năm ở ngân hàng

Vay mua nhà trả góp 10 năm được rất nhiều người lựa chọn bởi lẽ nó mang lại một số lợi ích thiết thực cho người vay, điển hình như:

Lãi suất thấp: Yếu tố đầu tiên mà người vay quan tâm đến khi vay mua nhà trả góp đó chính là lãi suất. Thông thường, người vay sẽ dùng chính căn nhà mình mua làm tài sản thế chấp. Như ở trên đã nói, hình thức vay thế chấp mức lãi suất sẽ thấp và giảm dần theo thời gian. Mức lãi suất cụ thể bao nhiêu phụ thuộc vào từng ngân hàng, gói vay, thời hạn vay. Nếu vay mua nhà trả góp thời hạn 10 năm, gói vay 70-80% giá trị tài sản thế chấp, mức lãi suất sẽ giao động trong khoảng 6,5-7,5%/năm. Đó là mức lãi suất khá hấp dẫn với nhiều người vay.

Kỳ hạn góp đến 10, 15 năm: Kỳ hạn trả góp 10 năm là khoảng thời gian không quá dài và không quá ngắn, được nhiều người vay lựa chọn vì nó không gây áp lực phải trả nợ trong thời gian dài, cũng không gây áp lực phải trả nợ trong thời gian ngắn với lãi suất cao.

Không giới hạn khu vực, ngành nghề: Người vay sinh sống ở khu vực nào? thành thị hay nông thôn, làm việc ở ngành nghề nào không quan trọng và không ảnh hưởng đến việc có thể vay mua nhà trả góp hay không.

 vay mua nhà trả góp

Điều kiện và thủ tục vay mua nhà trả góp 10 năm

Muốn vay mua nhà trả góp bạn cần thỏa mãn một số điều kiện sau đây:

 • Độ tuổi: người vay có độ tuổi từ 20-65 tuổi.
 • Mức thu nhập hàng tháng: một trong những điều kiện quan trọng để xem xét bạn có được vay mua nhà trả góp hay không là mức thu nhập hàng tháng của bạn. Mức thu nhập phải ổn định và chứng minh được rằng bạn hoàn toàn có khả năng trả nợ.
 • Tài sản thế chấp để vay mua nhà: người vay phải chứng minh được tài sản đem thế chấp vay mua nhà thuộc quyền sở hữu của mình, không có tranh chấp, có giấy tờ pháp lý rõ ràng.
 • Vốn tự có: thông thường các ngân hàng sẽ cho vay đến 70% giá trị căn nhà mà bạn mua, hoặc có thể hơn. Tuy nhiên, bạn phải chứng minh được rằng bạn đã có sẵn ít nhất 20-30% giá trị căn nhà muốn mua. Ví dụ, mình mua một căn chung cư trị giá 01 tỷ đồng thì số tiền mình phải có để trả trước ít nhất 30%, tương đương 300 triệu đồng, số còn lại 70% tương đương 700 triệu đồng ngân hàng sẽ cho mình vay.
 • Lịch sử vay: các ngân hàng trước khi cho vay thường đánh giá người vay thông qua lịch sử tín dụng của họ. Ví dụ như đã vay ngân hàng bao giờ chưa? Mức vay bao nhiêu? Thời hạn vay? Có trả nợ, tất toán đúng hạn không? Nếu được đánh giá là uy tín, không nằm trong danh sách nợ xấu thì khả năng cao bạn sẽ được xem xét, thỏa mãn điều kiện để hưởng gói vay mua nhà trả góp.

Thủ tục vay mua nhà trả góp 10 năm cũng đơn giản và không quá phức tạp, bao gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 • Các giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu tài sản thế chấp của người vay như: Sổ đỏ, sổ hồng, hợp đồng mua bán nhà đất, chung cư….; Phiếu thu tiền đặt cọc, trả trước …
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập của người vay như: Hợp đồng lao động, Quyết định tuyển dụng, sổ bảo hiểm xã hội, bảng lương và xác minh mức thu nhập 6 tháng gần nhất…
 • Căn cước công dân của cả hai vợ chồng người vay.
 • Giấy đăng ký kết hôn của hai vợ chồng người vay.
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú của khách hàng vay.

Quy trình vay mua nhà trả góp thời hạn 10 năm

Bước 1: Tìm hiểu và lựa chọn ngân hàng cho vay

Sau khi đã tham khảo một vòng về các ngân hàng cho vay, ưu nhược điểm các gói vay của từng ngân hàng, người vay lựa chọn ra ngân hàng mà mình thấy uy tín, phù hợp và liên hệ để được tư vấn, hỗ trợ thêm về việc vay mua nhà trả góp.

Bước 2: Hoàn tất hồ sơ đăng ký vay vốn

Dựa trên hướng dẫn của ngân hàng, người vay hoàn tất hồ sơ đăng ký vay vốn và nộp cho ngân hàng.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ vay mua nhà trả góp

Ngân hàng tiếp nhận và thẩm định hồ sơ, định giá tài sản thế chấp và đánh giá khả năng trả nợ của người vay, mức độ thỏa mãn các điều kiện cho vay…

Bước 4: Thông báo giải ngân, nhận tiền tại phòng giao dịch

Nếu người vay đủ điều kiện được vay vốn mua nhà trả góp và có khả năng trả nợ, ngân hàng sẽ hoàn tất thủ cho vay, ra thông báo khoản vay đủ điều kiện và thực hiện giải ngân cho khách hàng. Hình thức giải ngân có thể là nhận tiền mặt tại quầy giao dịch hoặc chuyển khoản đến tài khoản của bên bán nhà.

quy trình vay mua nhà trả góp

 

Thanh toán tiền vay mua nhà trả góp 10 năm ở đâu

Người vay có thể thanh toán tiền vay mua nhà trả góp 10 năm cho ngân hàng thông qua các hình thức sau đây:

 •  Sử dụng internet banking: ngày nay việc sử dụng internet banking không còn xa lạ mà trở lên rất phổ biến với người dùng bởi tính tiện lợi mà nó đem lại. Sử dụng internet banking để trả nợ các khoản vay, lãi suất vay hàng tháng giúp người vay tiết kiệm thời gian, chi phí xăng xe đi lại do không phải đến tận ngân hàng. Thậm chí, để khuyến khích sử dụng internet banking một số ngân hàng còn đưa ra các chính sách ưu đãi như giảm lãi suất cho vay, tích điểm, tặng quà…
 • Đóng trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng: Mặc dù, hình thức thanh toán trực tuyến có nhiều ưu điểm, tiện ích và nhanh chóng. Nhưng một số khách hàng vẫn còn e ngại, chưa sử dụng vì sợ rủi ro, không muốn bị chia sẻ thông tin cá nhân … Vậy nên, họ chọn hình thức thanh toán đóng trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng. Đối tượng lựa chọn hình thức này thường là những người trung, cao tuổi, không dành về công nghệ thông tin, internet, thích sự an toàn, bảo mật.

Việc lựa chọn hình thức thanh toán nào không quan trọng, quan trọng là bạn có khả năng trả nợ và thanh toán các khoản nợ vay ngân hàng đúng thời hạn.

Top Ngân hàng cho vay mua nhà trả góp 10 năm

Ngân hàng MB: Ngân hàng MB là ngân hàng Quân đội, trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Đây cũng là một trong những ngân hàng có gói vay mua nhà trả góp với mức lãi suất ưu đãi, giao động từ 7-9%/năm. Khách hàng muốn vay mua nhà trả góp ở ngân hàng MB cần thỏa mãn các điều kiện sau:

 •  Là công dân mang quốc tịch Việt Nam, độ tuổi từ 18 – 65 tuổi.
 •  Người vay phải có đầy đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự.
 •  Có tài sản đảm bảo và chứng minh được nguồn thu nhập để trả nợ.
 •  Có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh có trụ sở của ngân hàng MB.
 •  Khách hàng không nằm trong danh sách nợ xấu ở bất kỳ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào.

Thủ tục vay mua nhà trả góp tại ngân hàng MB cũng đơn giản, chỉ cần các loại giấy tờ sau: Đơn xin vay vốn ngân hàng theo mẫu do ngân hàng cung cấp, Căn cước công dân, Giấy chứng nhận kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp, chứng minh thu nhập của người vay…

Ngân hàng VPBank:

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (gọi tắt là VPBank) là ngân hàng có gói vay mua nhà trả góp được nhiều khách hàng lựa chọn bởi mức lãi suất vô cùng hấp dẫn chỉ từ 5,9%/năm, mức vốn được vay tối đa 80% giá trị ngôi nhà, thời hạn vay dài từ 10-25 năm, có thể trả nợ trước hạn, thủ tục vay vốn đơn giản, nhanh chóng, nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm.

Điều kiện và hồ sơ vay mua nhà trả góp ở ngân hàng VBBank cũng tượng tự như ngân hàng MB Bank.

Ngân hàng TPBank:

TPBank là ngân hàng TMCP Tiên Phong với những ưu điểm nổi bật như: thủ tục hồ sơ đơn giản, xét duyệt nhanh chóng. Đặc biệt, TPBank có gói vay mua nhà trả góp 10 năm được rất nhiều người trẻ lựa chọn với mức vốn vay lên đến 90% giá trị ngôi nhà, lãi suất cho vay hấp dẫn, cạnh tranh từ 5,9-7,5%/năm, thời hạn vay từ 10-30 năm.

Điều kiện vay mua nhà trả góp ở ngân hàng TPBank cơ bản cũng tập trung vào mấy yếu tố như: trong độ tuổi quy định, có năng lực pháp luật dân sự và hành vi dân sự, có tài sản thế chấp, có mức thu nhập hàng tháng ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ, không có trong danh sách nợ xấu ở hệ thống ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Hồ sơ vay mua nhà trả góp tại ngân hàng TPBank bao gồm: Giấy đề nghị vay vốn, Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản thế chấp, Quyết định tuyển dụng hoặc Hợp đồng lao động, Sổ Bảo hiểm xã hội, Bảng lương …

top ngân hàng cho vay mua nhà trả góp

Ngân hàng MSB:

MSB là ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam, cũng có gói vay mua nhà trả góp với mức vốn vay lên đến 90% giá trị ngôi nhà, đặc biệt lãi suất cho vay chỉ từ 4,99%/năm. Đây là mức lãi suất vô cùng hấp dẫn và cạnh tranh với nhiều ngân hàng khác trên thị trường hiện nay.

Điều kiện vay vốn cũng giống như những ngân hàng khác, quan trọng nhất là bạn phải có tài sản thế chấp thuộc quyền sở hữu. Thủ tục hồ sơ vay vốn tại ngân hàng MSB cũng rất nhanh gọn, dễ dàng. Nếu bạn đang có nhu cầu vay mua nhà trả góp thì không nên bỏ qua ngân hàng MSB nhé.

FAQ – vay mua nhà trả góp 10 năm

hỏi đáp vay mua nhà trả góp

 • Nợ xấu nhóm 2 có mua nhà trả góp 10 năm được không?

Ngân hàng phân chia cấp độ nợ thành 5 nhóm, trong đó nhóm 2 được xếp vào “Nợ cần chú ý”, người vay chậm thanh toán từ 10 đến dưới 30 ngày. Khi có nhu cầu vay vốn, khách hàng nợ xấu ở nhóm 2 vẫn có thể được một số ngân hàng xét duyệt cho vay nhưng với nhiều điều kiện hơn hoặc số tiền được vay sẽ ít hơn.

 • Nợ xấu nhóm 3 đến nhóm 5 có vay được nữa không?

Khi người vay chậm thanh toán từ 31 đến dưới 90 ngày sẽ được xếp vào  “Nợ xấu nhóm 3”. Nếu số ngày chậm thanh toán quá 360 ngày sẽ được xếp vào “Nợ xấu nhóm 5”. Để xóa được lịch sử nợ xấu nhóm 3 và nhóm 5 đều phải mất thời gian 05 năm. Hầu hết các ngân hàng đều từ chối cho vay khi khách hàng nằm trong danh sách nợ xấu từ nhóm 3 đến nhóm 5.

 • Tôi buôn bán không chứng minh thu nhập có vay mua nhà trả góp được không?

Điều kiện về thu nhập là điều kiện bắt buộc khi vay mua nhà trả góp.  Nếu người vay không chứng minh được nguồn thu nhập để đảm bảo khả năng trả nợ thì không thể vay vốn mua nhà trả góp được.

Lời kết

Với tốc độ gia tăng dân số và đô thị hóa như hiện nay, kéo theo nhu cầu về nhà ở ngày một tăng. Tuy nhiên không phải ai cũng có sẵn một khoản tiền lớn đủ để mua nhà. Chính vì vậy, giải pháp vay mua nhà trả góp 10 năm được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vay mua nhà trả góp, hãy đọc và tìm hiểu nhé, bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn. Theo thông tin từ thaoluantaichinh

Vay 30 và 50 Triệu Trả Góp 24 Tháng Tại FE Credit Thì Mỗi Tháng Đóng Bao Nhiều Tiền?.

Vay Tiền Ngân Hàng Vietinbank Không Cần Thế Chấp

Bài viết liên quan

Thaoluantaichinh.com


Your Signature

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}