.st0{fill:#FFFFFF;}

Mách Bạn Cách Vay 100 Triệu Đồng Đơn Giản, Nhanh Chóng 

 Tháng Bảy 25, 2022

By  Thaoluantaichinh.com

Nếu bạn đang có nhu cầu vay 100 triệu đồng mà còn phân vân chưa biết vay ở ngân hàng, tổ chức tín dụng nào là tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có lời giải đáp. Hãy đọc và cùng tìm hiểu nhé, thaoluantaichinh.com nghĩ rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích mà bạn không nên bỏ qua, nhất là khi bạn lại đang có nhu cầu về một khoản vay 100 triệu đồng.

 

Nội dung bài viết

Ai có thể vay vốn 100 triệu đồng?

Khách hàng vay vốn thường là cá nhân hoặc doanh nghiệp. Hiện nay, gói vay 100 triệu được rất nhiều khách hàng cá nhân lựa chọn nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính, giải quyết khó khăn trong cuộc sống, công việc. Tuy nhiên, dù là khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp cũng cần nói rõ mục đích vay vốn để ngân hàng xét duyệt cho vay.

Các hình thức vay 100 triệu hiện nay

Vay 100 triệu không thế chấp

Vay 100 triệu không thế chấp là hình thức vay tín chấp, áp dụng đối với những khách hàng không có tài sản đảm bảo. Gói vay phổ biến mà các ngân hàng đang áp dụng hiện nay là vay 100 triệu theo lương. Tuy nhiên, không phải ai có lương cũng được duyệt gói vay này.

Vay 100 triệu bằng tài sản đảm bảo

Vay 100 triệu bằng tài sản đảm bảo mang lại cho khách hàng vay nhiều lợi ích như lãi suất ưu đãi hơn hình thức vay tín chấp, không bị áp lực đến tháng trừ lương… Tuy nhiên, để được vay 100 triệu bạn cũng cần có tài sản thế chấp tương ứng 100 triệu trở lên, mặt khác phải có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản đem ra thế chấp đó.

Nên vay 100 triệu theo hình thức thế chấp hay tín chấp?

Nên lựa chọn hình thức vay nào là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Nếu bạn có tài sản đảm bảo thì nên chọn hình thức vay thế chấp bởi lẽ vay thế chấp có mức lãi suất thấp hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tài sản thế chấp khi vay vốn hoặc nếu có điều kiện tài chính tốt, việc trả nợ không quá khó khăn thì bạn có thể lựa chọn hình thức vay tín chấp cho đơn giản, nhanh chóng. Tùy điều kiện, khả năng mỗi người mà lựa chọn hình thức vay 100 triệu cho phù hợp.

huong dan vay 100 trieu

Điều kiện và hồ sơ khi vay vốn 100 triệu giải ngân trong 24h

Đối với vay tín chấp

Về điều kiện:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, nằm trong độ tuổi quy định của ngân hàng, có thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng trả nợ và chứng minh được các nguồn thu nhập đó.

Hồ sơ vay tín chấp 100 triệu bao gồm:

 • Giấy đề nghị cho vay vốn (làm theo mẫu ngân hàng cung cấp).
 • Bản sao công chứng các giấy tờ như: sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng có xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi làm việc của khách hàng.
 • Các giấy tờ liên quan khác (tùy ngân hàng yêu cầu)

Đối với vay thế chấp

Về điều kiện:

 • Là công dân Việt Nam, nằm trong độ tuổi quy định của ngân hàng cho vay.
 • Có tài sản thế chấp nhưnhà, đất, ô tô hoặc các tài sản có giá trị khác. Thông thường giá trị của tài sản thế chấp phải được ngân hàng thẩm định giá với giá trịtừ 120 triệu trở lên mới thỏa mãn điều kiện vay 100 triệu đồng.
 • Chứng minh có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Chưa từng có lịch sử nợ xấu ở ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Hồ sơ vay 100 triệu theo hình thức thế chấp bao gồm:

 • Giấy đề nghị cho vay vốn (làm theo mẫu ngân hàng cung cấp).
 • Bản sao công chứng các giấy tờ như: sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy đăng ký kết hôn…
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng có xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi làm việc của khách hàng.
 • Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp của tài sản đem thế chấp ngân hàng như sổ đỏ, sổ hồng, đăng ký ô tô…

Đánh giá ngân hàng uy tín cho vay 100 triệu

Vay 100 triệu Ngân hàng Vietcombank

Khi đánh giá ngân hàng uy tín có gói cho vay 100 triệu đồng không thể không nhắc đến ngân hàng Vietcombank. Bạn có thể chọn hình thức vay tín chấp hoặc vay thể chấp đối với gói vay này. Hiện tại, Vietcombank triển khai 3 hình thức vay tín chấp, đó là qua lương, qua bảo hiểm nhân thọ và qua giấy phép kinh doanh. Còn vay thế chấp thì phụ thuộc vào định giá tài sản thế chấp và phải có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản đó.

Mức lãi suất của hình thức vay tín chấp ở Vietcombank trung bình là 11%/năm.Trong khi đó, vay thế chấp có mức lãi suất ưu đãi hơn, chỉ từ 7,6%/năm. Nếu bạn có tài sản thế chấp thì cơ hội được Vietcombank xét duyệt cho vay cũng cao hơn. Còn nếu bạn chọn hình thức vay tín chấp qua lương thì đòi hỏi mức lương hàng tháng của bạn phải trên 10 triệu đồng.

Vay 100 triệu Ngân hàng Agribank

Agribank là ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với vai trò là ngân hàng thương mại nhà nước, luôn đồng hành cùng nông dân nông thôn Việt Nam trong xây dựng phát triển kinh tế. Thậm chí các cá nhân, hộ gia đình ở vùng sâu, vùng xa cũng có thể tiếp cận với nguồn vốn cho vay của Agribank.

Để tiếp cận được gói vay 100 triệu Agribank, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam, đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Việt Nam, nằm trong độ tuổi từ 20-60 tuổi.
 • Có nguồn thu nhập ổn định, có khả năng trả nợ gói vay.
 • Không có tiền án tiền sự và chưa từng có tiền sử nợ xấu.
 • Nếu vay thế chấp thì phải có tài sản đảm bảo thuộc quyền sở hữu hợp pháp. Nếu vay tín chấp theo lương thì phải sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, mức lương càng cao thì hạn mức cho vay càng lớn.

Lãi suất vay tín chấp Agribank từ 1,2 – 1,6%/tháng, lãi suất vay thế chấp Agribank từ 7-15%/năm, kỳ hạn cho vay 12-60 tháng tùy theo nhu cầu của khách hàng. Ở mỗi thời điểm khác nhau, mức lãi suất áp dụng sẽ khác nhau.

Vay 100 triệu ngân hàng Quân đội

Ngân hàng Quân đội(viết tắt MB) là cái tên không còn xa lạ với nhiều người. Những năm gần đây MB Bank triển khai nhiều gói vay ưu đãi dành cho khách hàng vay vốn. Trong đó có gói vay 100 triệu MB Bank.

Lãi suất vay tín chấp MB Bank từ 12,5-20%/năm tùy thuộc đối tượng vay, hạn mức và kỳ hạn vay. Lãi suất vay thế chấp của ngân hàng MB chỉ từ 8,5%/năm. Theo nhận xét của nhiều người, MB Bank có mức lãi suất trung bình trên thị trường và có độ uy tín cao. Đặc biệt, nếu khách hàng là quân nhân sẽ được áp dụng mức lãi suất ưu đãi hơn từ MB Bank. Đây là một địa chỉ bạn không nên bỏ qua nếu đang có nhu cầu vay vốn.

Vay 100 triệu Ngân hàng BIDV

BIDV là top ngân hàng thương mại uy tín hàng đầu Việt Nam có mức lãi suất cho vay ưu đãi, trong đó gói vay được nhiều người lựa chọn tại BIDV là gói vay 100 triệu đồng. Đối với gói vay này, mức lãi suất áp dụng của BIDV là từ 9%/năm đối với hình thức vay tín chấp, từ 6,2%/năm đối với hình thức vay thế chấp.

Ngoài ra, để có lợi cho khách hàng BIDV chỉ áp dụng tính lãi theo dư nợ giảm dần, tức là lãi suất hàng tháng được tính căn cứ vào số dư nợ còn lại sau khi đã trừ sô tiền nợ gốc khách hàng đã trả trước đó.

Bạn có thể truy cập vào website của BIDV tại đây để sử dụng công cụ tính lãi vay theo dự nợ giảm dần.

Một vài công ty tài chính cho vay 100 triệu giải ngân trong 24h

Mcredit

Mcredit là một trong những công ty tài chính có gói vay 100 triệu giải ngân trong 24h với những ưu điểm như: vay tín chấp không cần tài sản thể chấp (có thể vay theo lương, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ…), lãi suất cho vay hấp dẫn từ 1,38%/tháng, thời hạn cho vay tối đa 36 tháng, thủ tục hồ sơ cho vay đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh.

FE Credit

FE Credit là top công ty tài chính uy tín có gói vay 100 triệu đồng. Đối với gói vay này FE Credit áp dụng hình thức cho vay tín chấp với mức lãi suất giao động từ 1,5 – 3%/tháng, thời hạn cho vay từ 6 – 36 tháng, thủ tục xét duyệt hồ sơ cho vay đơn giản, nhanh chóng. Đối với những khách hàng không có tài sản thế chấp,FE Credit là mộtđịa chỉđáng xem xét.

Mirae Asset

Mirae Asset là công ty tài chính đến từ đất nước Hàn Quốc. Đối với gói vay 100 triệu, Mirae Asset áp dụng đa dạng hình thức cho vay. Khách hàng có thể vay theo lương, vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, vay theo cà vẹt xe… Mức lãi suất tùy thuộc vào hình thức vay, giao động từ 1,58-3,2%/tháng, kỳ hạn vay từ 6-36 tháng.

Một trong những điều kiện để được vay vốn tại Mirae Asset là khách hàng phải cư trú ở các tỉnh thành có văn phòng giao dịch của Mirae Asset. Hiện nay, Mirae Asset đã có mặt trên 50 tỉnh thành ở Việt Nam.

Shinhan Finance

Shinhan Finace là công ty tài chính với 100% vốn nước ngoài, thuộc công ty Shinhan Card đến từ Hàn Quốc. Nếu bạn đang có nhu cầu vay 100 triệu ở công ty tài chính thì Shinhan Finance cũng là một địa chỉ uy tín cho bạn lựa chọn. Mức lãi suất cho vay của Shinhan Finace chỉ từ 18%/năm và được tính trên dư nợ giảm dần, kỳ hạn vay từ 12-48 tháng.

Tuy nhiên, Shinhan Finance chỉ áp dụng cho vay đối với những khách hàng đang sinh sống và làm việc trên các tỉnh thành có chi nhánh, phòng giao dịch của Shinhan Finance. Hiện nay, Shinhan Finance đã có mặt ở 24 tỉnh thành Việt Nam.

Vay 100 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?

 

Lãi suất vay 100 triệu không thế chấp?

Vay 100 triệu đồng không tài sản thế chấp là hình thức vay tín chấp, lãi suất cao hay thấp tùy thuộc vào từng ngân hàng, hình thức vay (theo lương hay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, cà vẹt xe…), thời hạn cho vay. Qua tìm hiểu cho thấy đa số các ngân hàng, tổ chức tín dụng áp dụng tính lãi theo dư nợ giảm dần.

Lãi suất khi vay 100 triệu thế chấp ngân hàng

Lãi suất gói vay 100 triệu có tài sản thế chấp ngân hàng được tính theo 2 cách:

Cách 1: tính theo mức ban đầu, số tiền phải trả mỗi tháng = số tiền lãi phải trả mỗi tháng + tổng tiền gốc phải trả ngân hàng mỗi tháng.

Trong đó:

Tiền lãi phải trả mỗi tháng = Tổng tiền vay ban đầu x Lãi suất

Tổng tiền gốc phải trả ngân hàng mỗi tháng = Tổng tiền vay ban đầu/ Số tháng vay.

Cách 2: tính theo dư nợ giảm dần, tức là lãi suất được tính dựa vào số dư nợ tại thời điểm thanh toán hằng tháng.

Ví dụ:

Tháng thứ 1:

Tổng số tiền phải trả trong tháng 1 = Tiền lãi tháng 1 + Số tiền gôc phải trả trong tháng 1, trong đó:

Tiền lãi tháng 1 = Số tiền vay lúc đầu x Lãi suất

Tiền gốc phải trả trong tháng 1 = Số tiền vay lúc đầu/Số tháng vay

Tháng thứ 2:

Tổng số tiền phải trả trong tháng 2 = Tiền lãi tháng 2 + Số tiền gôc phải trả trong tháng 2, trong đó:

Tiền lãi tháng 2 = (Số tiền vay lúc đầu – Số tiền gốc đã trả trong tháng 1) x Lãi suất.

Số tiền gốc phải trả trong tháng 2 = Số tiền vay lúc đầu/Số tháng vay

Căn cứ vào cách tính trên, sẽ tính được số tiền phải trả cho các tháng tiếp theo.

Công thức tính lãi suất vay hàng tháng

Lãi suất vay hàng tháng được các ngân hàng tính như sau:

Đối với lãi suất cố định: Lãi hằng tháng = Số tiền được vay x Lãi suất/12 tháng.

Đối với lãi suất thả nổi: Lãi hằng tháng = (Số tiền được vay x Lãi suất thả nổi tại thời điểm)/12 tháng.

Đối với lãi suất hỗn hợp:  Lãi hằng tháng thời gian đầu có thể là lãi suất cố định (được tính trong khoảng thời gian quy định của ngân hàng hoặc thỏa thuận 2 bên), hết thời gian đó thì được tính theo lãi suất thả nổi.

Các lưu ý khách hàng cần biết khi vay 100 triệu đồng

Khi  có ý định vay 100 triệu đồng tại ngân hàng, khách hàng cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Một là, lựa chọn hình thức vay phù hợp với khả năng. Nếu có tài sản đảm bảo thì chọn vay thế chấp. Còn nếu không có tài sản đảm bảo thì chọn hình thức vay tín chấp. Tuy nhiên, vay tín chấp bao giờ lãi suất cũng cao hơn hình thức vay thế chấp.
 • Hai là, tham khảo thông tin thật kỹ trước khi đưa ra quyết định để lựa chọn được đơn vị cho vay uy tín, có mức lãi suất ưu đãi.
 • Ba là, chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ cần thiết để làm thủ tục vay
 • Bốn là, phải biết được số tiền phải trả hàng tháng cho ngân hàng và có kế hoạch trả nợ, tránh nợ quá hạn dẫn đến nợ xấu.
 • Năm là, sử dụng số tiền vay hợp lý, đúng  mục  đích, hiệu quả.

Thanh toán khoản vay 100 triệu ở đâu?

Khi đã được xét duyệt và giải ngân khoản vay, nhiệm vụ hàng tháng của bạn là thanh toán trả nợ đúng hạn. Bạn có thể thanh toán theo hình thức đóng tiền mặt tại quầy giao dịch của ngân hàng, công ty tài chính hoặc bằng hình thức chuyển khoản. Rất đơn giản phải không nào? Lựa chọn hình thức thanh toán nào là do bạn.

FAQ – vay 100 triệu

Nợ xấu có thể vay 100 triệu không thế chấp không?

Nợ xấu có thể vay 100 triệu không thế chấp không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đối với trường hợp này, hầu hết các ngân hàng, tổ chức tín dụng cho vay đều có chung câu trả lời đó là “Nợ xấu không thể vay 100 triệu đồng không thế chấp”. Bởi vậy, khách hàng cần tuyệt đối tránh nợ xấu, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín, mất đi cơ hội vay vốn.

Có nên vay ngân hàng 100 triệu trong 1 năm hay không?

Việc vay 100 triệu trong 1 năm hay 5 năm là tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng tài chính của mỗi khách hàng. Thông thường kỳ hạn cho vay từ 12 -60 tháng. Nếu khách hàng có điều kiện tài chính tốt, nhu cầu sử dụng vốn trong thời gian ngắn có thể chọn kỳ hạn vay 1 năm. Tuy nhiên, nếu nhu cầu sử dụng vốn dài, điều kiện tài chính eo hẹp nên lựa chọn kỳ hạn vay dài hơn.

Vay tín chấp 100 triệu thời hạn tối đa bao lâu?

Qua tìm hiểu thông tin các gói vay ở các ngân hàng, tổ chức tín dụng, cho thấy thời hạn vay tín chấp 100 triệu tối thiểu là 12 tháng, tối đa là 60 tháng (5 năm). Dựa vào thực lực tài chính và nhu cầu sử dụng vốn, bạn hãy lựa chọn cho mình kỳ hạn vay vốn phù hợp, làm sao vừa duy trì cuộc sống vừa có tiền trả nợ.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ, hướng dẫn giúp bạn có được khoản vay 100 triệu đồng. Hi vọng, sau khi tham khảo bài viết trên bạn đã tìm ra được lời giải đáp và chọn được cho mình một địa chỉ cho vay 100 triệu đồng uy tín, tốt nhất . Nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin gì liên quan đến vay vốn, thaoluantaichinh.com luôn ở đây để sẵn sàng chia sẻ, tư vấn giúp bạn.

Tham khảo thêm về hướng dẫn vay tiền qua thẻ tín dụng tại đây.

Vay Tiền Qua Icloud Iphone

9+ App Vay Tiền Online Cấp Tốc Tại Nhà Giải Ngân Nhanh

Bài viết liên quan

Thaoluantaichinh.com


Your Signature

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}