.st0{fill:#FFFFFF;}

Vay 10 Triệu Lãi Suất Bao Nhiêu 1 Tháng? 

 Tháng Năm 17, 2022

By  Thaoluantaichinh.com

Bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề về tài chính? Bạn muốn vay 10 triệu như không biết lãi suất bao nhiêu là hợp lý? Vay ở đâu là an toàn? Cách tính lãi cũng như các thủ tục hồ sơ cần thiết khi vay 10 triệu.

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết “Vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng ” của Thaoluantaichinh.com nhé.

Ngày nay, việc vay tiền đã trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Đặc biệt đối với khoản vay 10 triệu không phải là một con số quá lớn để các ngân hàng, tổ chức tài chính đắn đo cho bạn vay. Chính vì thế, đứng trước nhiều sự lựa hấp dẫn bạn khó lòng phân biệt cũng như chọn cho mình một nơi uy tín để vay

Để chọn ra một nơi bạn có thể an tâm vay 10 triệu thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ về điều khoản, lãi suất, thủ tục mà một đơn vị cho vay có thể cung cấp

Lãi suất là gì? Các đơn vị, tổ chức cho vay hiện nay áp dụng lãi suất nào? Cách tính như thể nào?

Nội dung bài viết

Lãi suất cho vay là gì?

Lãi suất cho vay là yếu tố quan trọng trong việc cân nhắc, so sánh giữa các đơn vị cho vay với nhau. Đặc biệt khách hàng sẽ ưu tiên những nơi có lãi suất thấp hơn để vay

Vậy lãi suất cho vay được định nghĩa như thế nào?

Khái niệm:

Lãi suất cho vay là lãi suất tính trên số vốn mà người vay phải trả kèm theo bên cạnh phần tiền gốc đã vay ban đầu.

Hay:

Là giá cả của tiền vay thể hiện dưới hình thức tỷ lệ phần trăm trên số tiền vay theo khoảng thời gian xác định.

Nói đơn giản thì khi đến hạn trả nợ bên vay sẽ trả cho bên cho vay một số tiền bao gồm phần tiền lãi được tính theo tỷ lệ phần trăm trên khoản vay ban đầu theo kỳ hạn trả nợ và số tiền gốc đã vay.

Lãi suất cho vay là nội dung bắt buộc phải được các bên phải thỏa thuận khi ký kết hợp đồng tín dụng (nếu không có sẽ không tính là có hiệu lực). Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lãi suất đang được sử dụng. Mỗi ngân hàng đều có hệ thống lãi suất riêng nhưng đều dựa trên mức lãi suất quy định của nhà nước.

Vậy loại lãi suất cho vay nào đang được áp dụng hiện nay?

Các loại lãi suất hiện nay:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lãi suất đang được áp dụng. Tuy nhiên ở thị trường Việt Nam các loại lãi suất được sử dụng bao gồm:

 • Lãi suất cố định 

Lãi suất cố định là mức lãi suất được ấn định ở một mức cụ thể trong hợp đồng vay vốn. Tùy thuộc vào hạn mức vay, độ uy tín của khách hàng mà các đơn vị sẽ thỏa thuận một mức lãi suất cố định. Thông thường khách hàng thích được vay với lãi suất cố định hơn vì họ sẽ không bị chịu sự biến động lãi suất trên thị trường.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng được áp dụng mức lãi suất cố định.Lãi suất cố định chỉ được áp dụng cho khách hàng có nhu cầu vay ngắn hạn, mức lãi suất sẽ được giữ nguyên suốt kỳ hạn cho vay (các kỳ hạn vay ngắn dưới 12 tháng).

Chính vì thế khách hàng có thể biết được số tiền lãi mình cần trả là bao nhiêu trước khi ký hợp đồng vay tiền. Từ đó hình dung ra được kế hoạch trả nợ trong tương lai của mình.

 • Lãi suất thả nổi:

Lãi suất thả nổi là mức lãi suất được điều chỉnh theo định kỳ, kỳ hạn điều chỉnh có thể là 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm tùy theo quy định của tổ chức tài chính. Tùy thuộc sự biến động của thị trường, chỉ số lạm phát mà các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính sẽ điều chỉnh mức lãi suất cho khoản vay sao cho phù hợp.

Thông thường thì lãi suất thả nổi so với lãi suất cố định thấp hơn một chút. Tuy nhiên tùy thuộc vào sự thay đổi của ngân hàng thì trong một vài trường hợp khách hàng có thể đóng tiền lãi cao hơn hoặc thấp hơn so với dự kiến ban đầu.

Lãi suất thả nổi thường áp dụng cho những món vay lớn có kỳ hạn trả nợ dài (kỳ hạn 24,36,60 tháng). Do thay đổi phụ thuộc vào biến động thị trường nên khách hàng sẽ không biết trước được khoản tiền mà mình phải trả trong suốt thời gian vay là bao nhiêu, không có kế hoạch trả nợ cụ thể.

 • Lãi suất hỗn hợp

Lãi suất hỗn hợp là loại lãi suất kết hợp giữa lãi suất thả nổi và lãi suất cố định. Đây là loại lãi suất phổ biến được áp dụng cho các món vay về mua nhà, vay mua xe.

Cụ thể, khách hàng sẽ được áp dụng cả lãi suất cố định và lãi suất thả nổi trong thời gian vay. Ban đầu ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất cố định ưu đãi, thường sẽ là trong 3-6-9-12-24 tháng tùy từng gói hạn mức cho vay. Sau đó sẽ phụ thuộc vào biến động của thị trường, lãi suất sẽ dao động tăng/ giảm theo thì khách hàng cũng phải chịu rủi ro do biến động của lãi suất.

⇒ Như vậy, ngân hàng khi cho vay sẽ thẩm định từng đối tượng, nhu cầu vay của khách hàng có hợp lý hay không? Từ đó đưa ra quyết định về thời hạn vay cũng như áp dụng lãi suất cố định hay thả nổi. Đối với khoản vay 10 triệu là mức vay tiêu dùng nhỏ, khách hàng có thể vay tín chấp, thời hạn vay ngắn (có thể chọn kỳ hạn 3-6-9-12 tháng) thì sẽ áp dụng lãi suất cố định.

Vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng? Các hình thức cho vay 10 triệu mà khách hàng có thể đăng ký với thủ tục đơn giản nhanh chóng nhất.

Vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?

Vay 10 triệu là khoản vay nhỏ đang được rất nhiều khách hàng quan tâm vì tính tiện lợi, giải quyết được nhiều vấn đề về tài chính.Chính vì thế bạn có thể dễ dàng vay ở nhiều nơi với các hình thức vay đa dạng với lãi suất hấp dẫn.

Các lợi ích cũng như rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi vay món vay này là gì?

Lợi ích và rủi ro khi vay 10 triệu

 • Lợi ích:

Vì 10 triệu là khoản vay nhỏ nên đa phần được vay với hình thức tín chấp (vay không cần tài sản đảm bảo) sẽ có nhiều lợi thế hơn như:

 • Thủ tục đơn giản: Khoản vay nhỏ nên bất kỳ đơn vị nào cũng có thể dễ dàng cho bạn vay. Chỉ cần có CMND/CCCD là bạn cũng có thể đi vay được. Ngoài ra có nhiều hình thức cho phép bạn sử dụng các loại giấy tờ khác để đi vay như: Số hộ khẩu, cà vẹt xe, bảng lương…
 • Kỳ hạn vay linh hoạt, nhiều hạn mức vay: Thông thường đối với khoản vay 10 triệu dùng để giải quyết các vấn đề trong ngắn hạn nên thường được cách ngân hàng cho vay trong thời hạn dưới 1 năm với lãi suất cố định mà ngân hàng đã niêm yết.
 • Được ưu đãi về lãi suất: Tùy đơn vị mà họ có những ưu đãi dành riêng cho khách hàng của họ. Chẳng hạn với các app hỗ trợ vay tiền online sẽ ưu đãi cho khách hàng vay lần đầu tiên với lãi suất 0%
 • Giải ngân nhanh: Hầu hết hiện nay việc giải ngân đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các đơn vị luôn mong muốn có thể giải ngân cho khách hàng nhanh nhất ( trong vòng 24-48 giờ), giải ngân nhanh để đáp ứng kịp thời các nhu cầu của khách hàng.

 • Rủi ro:

Hầu hết các rủi ro không đáng có trong việc đi vay 10 triệu đến từ việc:

 • Chọn sai đơn vị cho vay: Hiện nay có quá nhiều sự lựa chọn nơi đi vay, chính vì thế nếu không tỉnh táo tìm hiểu kỹ trước khi vay bạn có thể sẽ “sa” vào những hình thức cho vay nặng lãi dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.
 • Chọn kỳ hạn trả nợ không phù hợp: Như đã biết món vay càng lớn thời gian trả nợ càng dài, đồng nghĩa với việc trả lãi nhiều hơn. Tùy từng món vay lớn hay nhỏ mà bạn nên cân nhắc thời hạn trả nợ bao nhiêu là hợp lý để có kế hoạch trả nợ

Vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng có thể được vay dưới nhiều hình thức khác nhau với các mức lãi suất hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo bên dưới đây:

Hình thức vay 

Vay theo chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu: 

Vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu và CMND là hình thức vay tiền phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Bạn không cần phải chứng minh thu nhập/ người bảo lãnh mà chỉ cần cung cấp sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân cho đơn vị cho vay để hoàn thành thủ tục hồ sơ.

Hình thức vay này thường chỉ có các công ty tài chính hỗ trợ. Thời gian giải ngân nhanh, tùy vào hồ sơ vay mà các tổ chức này có thể xét duyệt cho khách hàng vay với hạn mức lên đến 70 triệu đồng với lãi suất vay tín chấp hiện nay của các tổ chức tài chính (Fecredit, Mcredit…) thì lãi suất cho vay với hình thức vay theo chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu thường khoảng 20%/ năm.

Vay theo lương 

Vay tín chấp theo lương cũng là hình thức vay không tài sản đảm bảo mà khách hàng để được cấp vay phải chứng minh thu nhập từ lương qua tài khoản. Với điều kiện cho vay và thủ tục đơn giản, vay tín chấp theo lương luôn được các khách hàng lựa chọn

 • Cần cung cấp các thông tin liên quan đến nơi làm việc, sao kê lương qua tài khoản từ 3- 6 tháng hoặc đối với khách hàng là nhân viên công chức nhà nước thì phải có quyết định hệ số lương.
 • Thời gian cho vay linh hoạt lên đến 60 tháng (5 năm).
 • Mức lãi suất thấp hơn so với các hình thức vay tín chấp khác. Dao động 15-20%/năm.
 • Thủ tục khá đơn giản, giải ngân nhanh chỉ trong vài ngày làm việc.

Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ :

Là một hình thức vay tín chấp (không cần thế chấp tài sản). Ngân hàng xét duyệt hồ sơ dựa trên giá trị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà người vay sở hữu. Hợp đồng phải có hiệu hực 1 năm trở lên tại bất kỳ công ty bảo hiểm nào.

Hợp đồng BHNT chính là sự bảo đảm về tài chính để các ngân hàng, tổ chức tài chính quyết định cho vay hay không. Dựa vào mức phí đóng bảo hiểm càng cao thì hạn mức bạn được vay càng lớn. (Thông thường mức phí đóng BHNT phải tối thiểu 2 triệu/năm thì mới được vay

Hình thức này sẽ phù hợp với các khách hàng là việc tự do hay thời gian làm việc chưa đạt tối thiểu 3 tháng.

Tùy vào thời hạn bảo hiểm mà mức lãi suất cho vay theo hình thức này sẽ khác nhau. Chẳng hạn:

 • Khách hàng cung cấp biên lai đóng phí bảo hiểm 6 tháng gần nhất thì lãi suất sẽ là 1.66%/tháng
 • Khách hàng cung cấp biên lai mức phí trong 3 tháng gần nhất thì lãi suất vay sẽ là 2.17%/tháng

Vay theo cà vẹt xe:

Cà vẹt xe (cavet xe) là giấy đăng ký mô tô, xe máy nhằm xác nhận quyền sở hữu của chủ xe. Hiện nay, có nhiều công ty tài chính triển khai hình thức vay tiêu dùng bằng cà vẹt xe.

Vay tiền theo cà vẹt xe là sản phẩm vay tín chấp không cần thế chấp tài sản do một số công ty tài chính triển khai đáp ứng nhu cầu vay tiền để thực hiện các mục đích tiêu dùng hợp pháp của khác hàng.

Đơn vị cho vay căn cứ vào cà vẹt xe và uy tín của khách hàng để ra quyết định cho vay.

Người vay chỉ cần cung cấp cà vẹt xe máy thuộc quyền sở hữu của mình sẽ được hỗ trợ vay trả góp lên đên 80%giá trị chiếc xe

Thời gian vay linh hoạt tư 3-36 tháng với mức lãi suất cho vay theo hình thức này dao động từ 2,17 – 3,2%/tháng tùy vào giá trị của chiếc xe mà bạn đang sỡ hữu

==> Trên đây là 4 hình thức cho vay thông dụng, phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo để vay 10 triệu theo hình thức phù hợp với bạn nhất.

Các hình thức này chủ yếu cho các tổ chức tài chính cung cấp và lãi suất có phần hơi cao hơn so với khi vay ở ngân hàng. Lãi suất khi vay ở ngân hàng sẽ thấp hơn so với công ty tài chính như hồ sơ xét duyệt cũng khắt khe hơn để đảm bảo quyền lợi của 2 bên. Lãi suất khi vay ngân hàng bạn có thể tham khảo bên dưới.

Bảng lãi suất của 1 số ngân hàng:

Ngân hàng Vay tín chấp Vay thế chấp
VIB 17 8,8
Bản Việt 17-18 6.5
VPBank 20 6,9 – 8,6
ACB 27 7,5 – 9,0
Sacombank 9,5 7,5 – 8,5
BIDV 11,9 6,6 – 7,8
TPBank 17 6,9 – 9,9
Agribank 13-17 6,99 – 7,49
Vietcombank 10,8 – 14,4 7,5
Vietinbank 9,6 7,7


⇒ Trên đây là bảng tóm tắt lãi suất cho vay tín chấp và thế chấp ở các ngân hàng năm 2022. 

Như vậy với khoản vay 10 triệu bạn có thể hoàn toàn yên tâm vay ở bất kỳ đây với lãi suất hợp lý và luôn được niêm yết trên bảng của các đơn vị.

Để có thể hiểu rõ hơn về khoản vay 10 triệu vay lãi suất bao nhiêu một tháng thì bạn hoàn toàn có thể đến trực tiếp các ngân hàng, tổ chức tài chính để được tư vấn tận tình hoặc gọi điện thoại để nhận tư vấn.

Ngoài ra Thaoluantaichinh.com cũng sẽ cung cấp cho bạn một số đơn vị uy tín mà bạn có thể làm hồ sơ vay tại nơi đó cũng như cách thức tính lãi phổ biến mà qua đó bạn có thể tự tính vay 10 triệu với một mức lãi suất cụ thể thì tiền trả lãi hàng kỳ là bao nhiêu.

Nên vay 10 triệu ở đâu? Cách tính lãi cho khoản vay 10 triệu 

Cách tính lãi:

Lãi suất cho vay thường được bên cho vay và bên vay cùng nhau thỏa thuận nên. Đây là một yếu tố rất quan trọng mà người vay cần phải lưu ý để có thể đảm bảo lợi ích của bản thân tránh bị thiệt thòi.

Có 2 cách tính lãi vay:

Tính theo dư nợ gốc:

Là hình thức số tiền lãi trả đều hàng tháng tính trên khoản vay gốc trong suốt thời hạn trả nợ (tiền lãi trả đều nhau không giảm)

Đây là hình thức mà nhiều ngân hàng, công ty tài chính thường tư vấn cho bạn để bạn có thể hiểu và hình dung tiền lãi mà bạn có thể trả một cách nhanh chóng.

Công thức tính lãi suất ngân hàng trả góp đều hàng tháng như sau:

 • Tiền lãi trả hàng tháng = (Số tiền gốc x lãi suất cho vay)/ thời gian vay (tháng)

Ví dụ tính: Vay 24 triệu trong 12 tháng với lãi suất 12%/năm, lãi tính theo dư nợ gốc.

Vậy, tiền lãi hàng tháng phải trả= (24.000.000 x 12%)/ 12= 240.000 đồng.

Tính theo dư nợ giảm dần 

Là hình thức số tiền  lãi được tính trên số tiền thực tế còn nợ sau khi đã trừ đi phần gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó.

-Mức tiền lãi sẽ giảm dần ứng với số dư nợ cũng giảm dần⇒ Cách này sẽ giúp cho số tiền cần trả càng về sau sẽ giảm đi, giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng. (lãi suất không cố định nhưng vẫn có lãi suất ưu đãi trong thời gian đầu).

Khi lãi suất được điều chỉnh thì khách hàng có thể chịu thêm một khoản phí phát sinh.

Công thức tính:

 • Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/ số tháng vay.
 • Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay x lãi suất vay.
 • Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại x lãi suất vay.

Cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần là lãi được tính trên số tiền thực tế còn nợ sau khi đã trừ đi phần gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó.

ví dụ: vay trả góp 24  triệu trong 12 tháng với lãi suất trong năm là 12%/ năm

 • Tiền gốc trả hàng tháng = 24 triệu/12 =2 triệu
 • Tiền lãi tháng đầu = (24 triệu * 12%)/12 = 240.000 VNĐ
 • Tiền lãi tháng thứ 2  = (24 triệu – 2 triệu)*12%/12= 220.000 VNĐ
 • Các tháng tiếp theo tiếp tục được tính như vậy đến khi trả hết nợ

Dựa vào 2 cách tính lãi trên đay bạn hoàn toàn có thể tự tính tiền lãi hay tổng số tiền bạn phải trả hàng tháng là bao nhiêu khi vay 10 triệu. Từ đó có kế hoạch trả nợ hợp lý.

Top 8 đơn vị cho vay 10 triệu với lãi suất uy tín:

Agribank:

Vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng
Vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng ở Agribank ?

Nếu bạn muốn vay 10 triệu thì ngân hàng Agribank là một lựa chọn không tồi. Là một trong những ngân hàng “quốc dân” với số lượng chi nhánh trải dài trên toàn quốc, là ngân hàng có vốn hóa cổ phần của nhà nước nên bạn yên tâm về mức độ uy tín

Với các ưu điểm:

 • Khoản vay linh hoạt: đáp ứng đầy đủ các nhu cầu, mục đích vay của khách hàng.
 • Lãi suất cho vay: lãi suất đối hình thức vay tín chấp khoảng 13%/ năm (đặc biệt với khoản vay 10 triệu thì lãi suất sẽ còn 0.34% cho đến 0.8%.
 • Thời hạn vay: lên đến 60 tháng (ngoài ra bạn còn có thể dễ dàng gia hạn thời hạn nếu có lý do chính đáng
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng chưa đến 24 giờ.

Hồ sơ vay bao gồm:

 • Bản sao đầy đủ hộ khẩu, CCCD/CMND của người đi vay
 • Đơn đề nghị vay tín chấp tại ngân hàng Agribank (theo mẫu)
 • Các loại giấy tờ khác như Chứng minh bảng lương, hợp đồng lao động…

Giả sử khoản vay 10 triệu lãi suất 13%/năm vay trong 6 tháng thì số tiền bạn phải trả hàng tháng theo cách tính lãi theo số dư giảm dần là:

Kỳ hạn    (6 tháng) Dư nợ đầu kỳ Lãi Tiền gốc Tiền thanh toán hàng kỳ Dư nợ cuối kỳ
1 10,000,000 108,333 1,666,667 1,775,000 8,333,333
2 8,333,333 90,278 1,666,667 1,756,944 6,666,667
3 6,666,667 72,222 1,666,667 1,738,889 5,000,000
4 5,000,000 54,167 1,666,667 1,720,833 3,333,333
5 3,333,333 36,111 1,666,667 1,702,778 1,666,667
6 1,666,667 18,056 1,666,667 1,684,722
Tổng: 379,167 10,000,000 10,379,167

 

TP Bank:

Vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng
                                                                 Vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng ở TBbank?

Ngân hàng Tiên Phong là một trong những ngân hàng thành lập chưa lâu nhưng đã chiếm lĩnh thị phần rất nhanh chóng vì tính ứng dụng công nghệ Fintech, đạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khi trải nghiệm các dịch vụ ở đây.

So với các ngân hàng khách thì đây là nơi cung cấp đa dạng các hình thức cho vay 10 triệu như vay qua lương, vay qua bảo hiểm, vay theo hóa đơn tiền điện…

Duyệt hồ sơ nhanh chóng: từ 1-2 ngày tùy vào mức độ uy tín của từng khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký vay qua ứng dụng Fico của TPBank để giúp tiết kiệm thời gian và được tư vấn online nhanh chóng.

Với mức vay 10 triệu bạn vay có thể vay với lãi suất 17%/năm (tương đương 1.42%/tháng)

Hồ sơ vay gồm:

 •  CMND/ Hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu nguyên cuốn/ KT3. Khách hàng nộp bản photo kèm theo bản gốc để ngân hàng đối chiếu sau đó sẽ gởi trả lại bản gốc cho khách hàng.
 •  Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của TP Bank
 • Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập (bản sao HĐLĐ/ quyết định biên chế, sao kê tài khoản lương hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất,…)

Gỉa sử: Vay 10 triệu lãi suất 1.42%/tháng trong 6 tháng của TPBank, tính lãi theo dư nợ giảm dần:

Kỳ hạn    (6 tháng) Dư nợ đầu kỳ Lãi Tiền gốc Tiền thanh toán hàng kỳ Dư nợ cuối kỳ
1          10,000,000          142,000            1,666,667            1,808,667          8,333,333
2            8,333,333          118,333            1,666,667            1,785,000          6,666,667
3            6,666,667            94,667            1,666,667            1,761,333          5,000,000
4            5,000,000            71,000            1,666,667            1,737,667          3,333,333
5            3,333,333            47,333            1,666,667            1,714,000          1,666,667
6            1,666,667            23,667            1,666,667            1,690,333                         –
Tổng:          497,000          10,000,000          10,497,000

 

Homecredit

Vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng mới nhất 2022

Khi bạn cần vay 10 triệu đồng lãi suất ưu đãi thì đừng quên HomeCredit.

Đây là nơi cho vay được nhiều khách hàng quan tâm tin dùng. Với nhiều lợi ích mà Home Credit mang lại như:

 • Không cần có tài sản đảm bảo
 • Không thu phí làm hồ sơ để đảm bảo lợi ích của khách hàng
 • Hạn mức cho vay: lên đên 10 triệu đối với vay tín chấp
 • Thời hạn vay linh hoạt từ 3- 60 tháng tùy vào hạn mức
 • Lãi suất cho vay chỉ từ 1.3%-3.75%/tháng

Với khoản vay 10 triệu thì lãi suất bạn nhận được sẽ là khoảng 1.3% với thời hạn vay tùy chọn, tùy theo khả năng trả nợ

Một lưu ý nhỏ khi vay tính chấp tại Home Credit đó là bạn phải chứng minh thu nhâp cá nhân không dưới 3 triệu/tháng.

Đặc biệt khi vay 10 triệu Homecredit bạn hoàn toàn có thể vay tiền mặt mà không qua giai đoạn trung gian. Đồng thời giúp bạn có thể hưởng trọn nhiều ưu đãi hấp dẫn mà HomeCredit đưa ra.

Hồ sơ vay:

 • CCCD/CMND, các loại giấy tờ khác nếu có
 • Cung cấp thêm các loại giấy tờ khác để tăng tỷ lệ duyệt hồ sơ như: Sao kê ngân hàng, Phiếu lương 3 tháng gần nhất hóa đơn tiền điện, nước, BHYT,BHNT…)

Vậy giả sử vay 10 triệu lãi suất 1.3%/tháng trong 6 tháng

Kỳ hạn    (6 tháng) Dư nợ đầu kỳ Lãi Tiền gốc Tiền thanh toán hàng kỳ Dư nợ cuối kỳ
1          10,000,000          130,000            1,666,667            1,796,667          8,333,333
2            8,333,333          108,333            1,666,667            1,775,000          6,666,667
3            6,666,667            86,667            1,666,667            1,753,333          5,000,000
4            5,000,000            65,000            1,666,667            1,731,667          3,333,333
5            3,333,333            43,333            1,666,667            1,710,000          1,666,667
6            1,666,667            21,667            1,666,667            1,688,333                         –
Tổng:          455,000          10,000,000          10,455,000

Fecredit

Đây là một trong những đơn vị tổ chức tài chính có thể cho bạn vay 10 triệu với mức lãi suất hấp dẫn và các hình thức vay như vay theo lương, vay bằng carvet xe…Mặc dù nhìn chung mức lãi suất khi vay 10tr Fe Credit có phần cao hơn một chút. Tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm về tính an toàn và phù hợp với khả năng chi trả

Do là sản phẩm vay không cần tài sản đảm bảo, lãi suất khi vay 10 triệu hiện tại đang được áp dụng nhiều nhất đó là 1,5%, 1,88%, 2,15%, 2,3% và 3% mỗi tháng, hoặc có thể được tính theo ngày. Tùy thuộc vào gói vay mà bạn lựa chọn

Bạn có thể vay bất cứ nơi nào có liên kết với Fe Credit hoặc có thể vay online qua ứng dụng Snap cho đơn vị này lập nên nhằm giúp khách hàng tạo lập hồ sơ và xác nhận khoản vay nhanh chóng

Hồ sơ vay:

 • Sổ hộ khẩu hoặc sổ KT3 tạm trú (photo cả cuốn).
 • CMND/căn cước công dân/Giấy phép lái xe (photo).
 • 02 ảnh 3×4.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng
 • Một số giấy tờ cần thiết khác (nếu có yêu cầu của nhân viên tư vấn FE Credit)

Hoặc đăng ký hồ sơ vay app Snap của Fecredit (chỉ cần chụp mặt trước, mặt sau của CCCD/CMND, ảnh chụp người vay

Như vây với khoản vay 10 triệu, lãi suất 1.5%/tháng trong 6 tháng sẽ được tính như sau:

Kỳ hạn    (6 tháng) Dư nợ đầu kỳ Lãi Tiền gốc Tiền thanh toán hàng kỳ Dư nợ cuối kỳ
1          10,000,000          150,000            1,666,667            1,816,667          8,333,333
2            8,333,333          125,000            1,666,667            1,791,667          6,666,667
3            6,666,667          100,000            1,666,667            1,766,667          5,000,000
4            5,000,000            75,000            1,666,667            1,741,667          3,333,333
5            3,333,333            50,000            1,666,667            1,716,667          1,666,667
6            1,666,667            25,000            1,666,667            1,691,667                         –
Tổng:          525,000          10,000,000          10,525,000

 

Mcredit

MCredit (có tên đầy đủ là Công ty Tài chính MB Shinsei) là công ty nổi tiếng tại Việt Nam, được sở hữu 100% nguồn vốn từ ngân hàng MB. Được mọi khách hàng lựa chọn tin tưởng đến vay tiền.

Tại MCredit bạn có thể vay 10 triệu đồng với mức lãi suất hấp dẫn chỉ từ 1.76%/tháng và cao hơn là khoảng 3.2%/tháng đối với các khoản vay lớn hơn.

Thời gian vay vô cùng linh hoạt từ 6-36 tháng phù hợp với nhu cầu, ý muốn của khách hàng

Hồ sơ vay:

 • CMND/CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Hộ khẩu/bằng lái xe
 • Các giấy tờ khác theo quy định của Mcredit

Ngoài các đơn vị là ngân hàng, tổ chức tài chính đã kể trên thì bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm các ứng dụng cho vay tiền online uy tín mà Thaoluantaichinh.com giới thiệu bên dưới. Ưu điểm lớn nhất khi vay qua app là bạn được hỗ trợ vay tiền ngay cả khi có lịch sử nợ xấu.

Tất nhiên đi kèm theo đó là lãi suất cao hơn để giảm thiểu thiệt hại cho các nhà app.Tuy nhiên vay qua app thì thời gian vay không được dài.

Doctor đồng

Vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng
                  Vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng tại Doctor Dong?

Đây là một đơn vị app uy tín mà bạn có thể an tâm khi vay 10 triệu tại nơi này.

 • Với mức vay 10 triệu bạn có thể chọn thời hạn từ 3 đến 12 tháng để trả nợ là hợp lý.
 • Các khoản vay cao hơn thì thời hạn lên đến 36 tháng
 • Với mức lãi suất cho vay từ 12-20%/năm và đặc biệt sẽ được ưu đãi vay với lãi suất 0% tháng đầu tiên
 • Thủ tục đơn giản nhanh chóng: Chỉ cần CMND hoặc thẻ căn cước công dân, số điện thoại là khách hàng có thể vay tiền tại app hoặc được nhân viên tư vấn các vướng mắc trong tài chính

Tamo:

Tamo là ứng dụng vay tiền Online của Công ty TNHH SOFI SOLUTIONS. Tamo còn liên kết với các ngân hàng lớn như Vietcombank, Viettel Post, VPBank… hỗ trợ vay tuyệt đối xác minh hồ sơ nhanh chóng và giải ngân cho khách hàng chỉ trong 5 phút.

 • Kỳ hạn cho vay: tối thiểu 90 ngày và tối đa 180 ngày.
 • Như vậy với khoản vay 10 triệu sẽ hoàn toàn phù hợp với khách hàng có nhu cầu cấp bách như đủ khả năng tài chính (có thu nhâp lơn hơn 3 triệu/tháng)
 • Lãi suất cho vay 12 – 20%/ Năm – 0% lãi tháng đầu tiên

Avay:

Vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng mới nhất 2022

Avay là ứng dụng vay tiền online nhanh nhất và có độ bảo mật thông tin khách hàng cao. Ứng dụng này kết nối người vay với các ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín. Vì liên kết với các ngân hàng như OCB, VPBank, SHB,… nên hạn mức tối đa hỗ trợ khách hàng vay lên đến 70 triệu đồng.

Tuy nhiên, mức lãi suất khi vay 10 triệu tại Avay có thể được tính khá cao từ 35% đến 69%/ năm.

Với khoản vay 10 triệu trong 6 tháng với mức lãi suất 35%/năm ta sẽ có bảng tính lịch trả nợ như sau:

Kỳ hạn (6 tháng) Dư nợ đầu kỳ Lãi Tiền gốc Tiền thanh toán hàng kỳ Dư nợ cuối kỳ
1          10,000,000          291,667            1,666,667            1,958,333          8,333,333
2            8,333,333          243,056            1,666,667            1,909,722          6,666,667
3            6,666,667          194,444            1,666,667            1,861,111          5,000,000
4            5,000,000          145,833            1,666,667            1,812,500          3,333,333
5            3,333,333            97,222            1,666,667            1,763,889          1,666,667
6            1,666,667            48,611            1,666,667            1,715,278                         –
Tổng:      1,020,833          10,000,000          11,020,833

Quy trình vay 10 triệu:

Vay 10 triệu bất kỳ nơi nào bạn cũng cần phải biết quy trình vay như thế nào để có thể chuẩn bị trước, tránh mất thời gian, công sức. Đặc biệt là khi đến vay trực tiếp ngân hàng thì cần chuẩn bị các giấy tờ gì…

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký: giấy đăng ký vay, điền thông tin, nhờ nhân viên tư vấn.

Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký thông tin yêu cầu vay tiền trên các Website để được nhân viên tư vấn chủ động gọi điện hỗ trợ hồ sơ.

Bước 2: Nhân viên hướng dẫn tạo hồ sơ với khách hàng: Bạn làm theo các hướng dẫn của nhân viên, chuẩn bị sẵn các giấy tờ đã được photo hoặc công chứng theo yêu cầu. Tùy vào mục đích và hình thức vay thì có các loại giấy tờ kèm theo (bảng lương, CCCD/CMND, cà vẹt xe…)

Bước 3: Sau khi tiếp nhận hồ sơ vay của khách hàng, nhân viên tín dụng sẽ tiếp nhận hồ sơn và kiểm tra các giấy tờ bổ sung nếu khách hàng còn thiếu.

Bước 4: Nhân viên thẩm định tín dụng sẽ xác nhận thông tin đăng ký, điều tra lịch sử trả nợ cũng như đánh giá mức độ uy tín của khách hàng. Từ đó đưa ra hạn mức và thời hạn vay phù hợp.

Đối với vay qua app thì bước này rất dễ, việc thẩm định chỉ mất khoản 1-2h sau khi được nhân viên gọi điện tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ.

Bước 5: Nếu hồ sơ được phê duyệt thì ngân hàng sẽ thông báo ngày ký hợp đồng và giải ngân cho khách hàng sớm nhất có thể (có thể trong vong 24-48 giờ).

Các lưu ý khi vay 10 triệu với lãi suất bao nhiêu 1 tháng

Chủ động tìm hiểu kỹ thông tin: Bạn phải chủ động tìm kiếm các thông tin về các đơn vị cho vay với thông tin lãi suất, điều kiện vay, thời hạn vay, các chính sách trả nợ cũng như hình phạt đối với trả quá hạn, trả trễ… Ngoài ra đối với các app cho vay bạn cũng phải thật thận trọng khi muốn đăng ký vì hiện nay có “đầy rẫy” những app ma app ảo lừa đảo với nhiều hình thức ngày càng tinh vi.

Các chương trình ưu đãi: Tùy vào hạn mức vay bao nhiêu mà các ngân hàng, tổ chức tài chính sẽ có chương trình ưu đãi về lãi suất.

Vì thế cần chú ý khi vay có lãi suất rẽ cuối năm thì cần xem xét kỹ điều kiện vay như thế nào, hoặc chương trình ưu đãi lãi suất trong thời gian đầu thì cần chú ý lãi suất phải trả sau giai đoạn ưu đãi là bao nhiêu (vì đối với nhiều khoản vay lớn các đơn vị thường có chương trình cho khách hàng trả với lãi suất cố định trong thời gian đầu và thời gian còn lại sẽ tính theo lãi suất thả nổi trên thị trường.

⇒ Đừng vì ham lãi suất thấp mà quên đi mức lãi suất thực sự được áp dụng sau đó. Tránh những hậu quả không lường được

Trả nợ càng sớm càng tốt: Đối với khoản vay 10 triệu là món tiền không phải nhỏ đối với nhiều người. Đặc biệt là khách hàng đang gặp có khăn về tài chính, thu nhập thấp.. thì các đối tượng này cần lên 1 kế hoạch trả nợ để tránh việc trả chậm.

Nếu vay qua các ứng dụng vay tiền thì càng phải trả đúng hạn vì mức phí phạt trả trễ là không phải nhỏ. Nếu không trả đúng hạn sẽ có thể gây ra những hệ lụy về sau.

Không vay quá sức: Không phải muốn vay bao nhiêu tùy thích mà bạn cần phải cân nhắc nhiều yếu tố. Chẳng hạn bạn vay tiền để mua nhà, mua xe thì khoản vay dự tính vay là bao nhiêu. Sau đó xét đến khả năng tài chính của bản thân như lương hiện tại có đủ đáp ứng không, có còn khoản vay khác đang trong quá trình trả không? Từ đó lên kế hoạch làm việc, tiết kiệm sao cho hợp lý nhất.

Ngoài ra phải biết dự trù khả năng trả nợ: Món vay lớn thì thời gian vay càng dài, lãi suất biến động theo thời gian. Chính vì thế cần dự trù trước các khoản tiền lãi có thể tăng lên trong tương lai, theo dõi sự biến động của lãi suất để từ đó có những kế hoạch như gia hạn thời gian nêu tài chính không đáp ứng kịp, tránh việc trả nợ trễ, nợ quá hạn  dẫn đến lịch sử nợ xấu

Phí thanh toán sớm: Việc thanh toán trước hạn sẽ giúp người vay giảm bớt áp lực trả nợ (chi phí lãi suất giảm so với dự tính ban đầu). Những việc này đồng nghĩa các đơn vị cho vay sẽ mất đi 1 nguồn thu so với kế hoạch) chính vì thế bạn sẽ phải đóng một khoản phí “ Phí thanh toán sớm” cho các đơn vị cho vay để bù đắp thiệt hại, mức phí nào tính theo tỷ lệ phần trăm (1-5%_ trên tổng dư nợ vào thời điểm thanh toán.

Phí thanh toán chậm: Loại phí này được áp dụng nếu bạn trả tiền trễ so với thời gian thanh toán được định sẵn trong lúc ký hợp đồng.Các khả năng có thể xảy ra như:

 • Trực tiếp thanh toán tiền lãi và khoản phí theo yêu cầu của đơn vị cho vay
 • Nếu vay với hình thức thế chấp tài sản thì các đơn vị cho vay có quyền thu hồi tài sản để đảm bảo việc trả nợ.

Điều kiện cho vay:

 • Hầu hết các đơn vị cho vay đều có điều kiện cho vay tương đồng nhau như:
 • Đối tượng vay: Công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động 20-60 tuổi
 • Có thu nhập không dưới 3 triệu/tháng
 • Không có lịch sử nợ xấu CIC, hoặc có các khoản vay xấu đang bị chú ý

Ngoài các lưu ý trên bạn cần phải biết quy trình cho vay tại các đơn vị diễn ra như thế nào để từ đó chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhất, tránh mất thời gian làm hồ sơ khi không đem đủ các loại giấy tờ.

Chú ý điều khoản về nợ vay quá hạn và các xử phạt:

Đây chắc hẳn là vấn đề đang được quan tâm đến nếu bạn vay 10 triệu hoặc các khoản vay khác như vì một ví do nào đó như quên hạn, không có khả năng trả nợ (đặc biệt trong mùa Covid vừa rồi thì càng khó khăn hơn). Việc quan tâm đến nợ vay quá hạn là vô cùng quan trọng nếu bạn không muốn những hậu quả kéo dài sau này.

Theo Luật Dân sự 2015 quy định về nợ quá hạn như sau:

Lãi suất nợ quá hạn: là khoản tiền mà bên vay phải trả cho bên cho vay, phát sinh trên khoản nợ gốc quá hạn chưa trả tương ứng với thời gian chậm trả. Trong đó nợ gốc là số tiền vay ban đầu, thời gian quá hạn tính từ ngày thỏa thuận trả nợ đến ngày trả nợ thực tế. Đây là khoản tiền phát sinh do bên vay không tuân thủ hợp đồng vay, thời hạn vay, nó đảm bảo quyền lợi cho người cho vay.

Lãi suất này cũng có thể do hai bên tự thỏa thuận tại thời điểm tính tiền trả nợ, nếu trong giấy/hợp đồng vay tiền không có quy định về lãi suất này.

Trường hợp: Không thỏa thuận trước thì lãi suất dựa vào k2 Điều 468 LDS:

Lãi suất chậm trả sẽ được xác định bằng 50% mức lãi suất cho vay giới hạn tại thời điểm trả nợ là 20%/năm, tương đương với mức lãi suất chậm trả là 10%/năm.

Trên cơ sở này, khoản tiền lãi chậm trả sẽ được xác định bằng 10%/năm (tương đương 0,83 %/tháng) tính trên số tiền chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận về mức lãi suất chậm trả.

Lãi trả chậm trong trường hợp vay không lãi:

Lãi chậm trả = nợ gốc chưa trả x lãi chậm trả (0,83%/tháng) x thời gian chậm trả.

Lãi trả chậm trong trường hợp vay có lãi:

Lãi chậm trả = nợ gốc x lãi suất vay theo thỏa thuận trong hợp đồng x thời hạn vay x 0,83%/tháng x thời gian chậm trả.

ví dụ về vay ở Agribank 10 triệu trong 6 tháng lãi suất nhưng quá hạn 2 tháng.

Hạn mức vay 10,000,000
Lãi suất (tháng) 1.083%
kỳ hạn 6
Thời gian trả chậm: 2
Lãi chậm trả là: 10,790

 

Giải đáp thắc mắc:

Nên chọn lãi suất cố định hay lãi suất thả nổi?

Việc lựa chọn hình thức lãi suất cũng như cách tính lãi cũng rất quan trọng.Tùy vào món vay nhỏ hay lớn, thời hạn vay dài hay ngắn mà áp dụng lãi suất khác nhau.

Như đã đề cập ở trên, với hình thức vay tín chấp với món nợ nhỏ, thời hạn vay trong 1 năm thì ngân hàng thường áp dụng lãi suất cố định. Thông thường, lãi suất cố định sẽ cao hơn lãi suất thả nổi tại thời điểm ký kết hợp đồng và có tổng chi phí vay vốn cao hơn. Nhưng bù lại người đi vay biết cụ thể số tiền mình phải trả hàng tháng cho ngân hàng là bao nhiêu để từ đó có kế hoạch trả nợ cụ thể

Đối với món vay lớn cần thời hạn trả nợ trên 1 năm như 24,36-60 tháng thì ngân hàng áp dụng lãi suất thả nổi nhưng sẽ có ưu đãi về lãi suất như áp dụng lãi suất cố định trong thời hạn đầu và sẽ lãi suất thay đổi theo chu kỳ từ 3-6 tháng/ lần. Mỗi lần lãi suất tăng từ 0.5-1.5% tùy theo biến động của thị trường.

Với những ai có khả năng nắm bắt được xu thế lãi suất và biết rõ về các kỳ điều chỉnh lãi suất, họ sẽ chọn vay theo hình thức lãi suất thả nổi. Người vay có thể tiến hành đáo hạn kịp thời trước khi lãi suất được điều chỉnh tăng.

Vì sao lãi suất vay tiêu dùng tại công ty tài chính cao hơn tại ngân hàng?

Do bản chất hoạt động của ngân hàng khác với công ty tài chính. Các ngân hàng hướng đến các khách hàng đạt chuẩn (không có lịch sử nợ xấu, đáp ứng các điều kiện mà ngân hàng yêu cầu), ưu tiên vay khi có tài sản đảm bảo, bên thứ ba bảo lãnh… từ đó giảm thiểu rủi ro mất khả năng thanh toán từ khách hàng.

Còn đối với các công ty tài chính hay các ứng dụng vay tiền online thì hồ sơ, thủ tục vay rất đơn giản, có nợ xấu vẫn có thể đi vay. Chính vì điều nay thì rủi ro không trả được nợ sẽ cao hơn, vì thế các đơn vị này cần duy trì một mức lãi suất cao hơn so với ngân hàng để bù đắp thiệt hại

Nợ xấu thì có được vay không?

Nếu bạn có lịch sử nợ xấu nhưng muốn vay ở ngân hàng thì sẽ không được. Nhưng bạn có thể tìm hiểu hình thức vay tiền online. Đây là hình thức đáp ứng cho vay ngay cả khi bạn có lịch sử nợ xấu. Tuy nhiên mức lãi suất sẽ cao hơn so với ngân hàng và bạn cũng phải thận trọng khi lựa chọn hình thức này vì hiện tại có nhiều ứng dụng lừa đảo hoạt động dưới hình thức cho vay nặng lãi.

Kết luận

Như vậy qua bài viết”Vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng ?” của Thaoluantaichinh.com đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến lãi suất vay của các đơn vị. Cung cấp cho bạn đọc các đơn vị cho vay uy tín và các lưu ý cần nhớ khi vay 10 triệu, giúp bạn có các nhìn tổng quan và đưa ra những lựa chọn phù hợp để giải quyết các vấn đè tài chính của bản thân một cách tốt nhất, hiệu quả nhất

Các bài viết bạn có thể tham khảo:

Bài viết liên quan

Thaoluantaichinh.com


Your Signature

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}