.st0{fill:#FFFFFF;}

Top 5 Ngân Hàng Thanh Lý Xe Đầu Kéo Tốt Nhất 

 Tháng Năm 20, 2022

By  Thaoluantaichinh.com

Hiện nay, nhu cầu thu mua xe đang tăng cao do chất lượng tốt hơn trước, nguồn cung nhiều hơn. Có một cách giúp người mua tiết kiệm hơn đó là đợi các ngân hàng thanh lý xe đầu kéo Mỹ để mua lại với giá rẻ hơn. 

Trong bài viết này, hãy cùng thaoluantaichinh.com điểm qua top 5 ngân hàng thanh lý xe đầu kéo được đánh giá cao nhất hiện nay.

Nội dung bài viết

Ngân hàng thanh lý xe đầu kéo là gì?

Top 5 Ngân Hàng Thanh Lý Xe Đầu Kéo Tốt Nhất 2022

Ngân hàng thanh lý xe đầu kéo là hoạt động được các ngân hàng tổ chức bán đấu giá để thanh lý những chiếc xe đầu kéo đã được thu hồi với mục đích hoàn lại được một phần vốn.

Các chủ xe đăng ký thủ tục mua xe trả góp nhưng đến hạn vẫn không trả số tiền vay gốc hoặc lãi theo quy định của ngân hàng. Không thanh toán được trong thời gian dài, ngân hàng buộc phải thu hồi xe.  

Các dòng xe ngân hàng tổ chức thanh lý:

Xe đã được đăng ký và sử dụng nhưng chủ sở hữu vẫn còn trong thời gian thế chấp ngân hàng: mua trả góp, thuê mua tài chính (được đăng ký dưới tên ngân hàng)  

Xe lâu ngày không bán được, hàng tồn kho ( nhập khẩu 1 – 2 năm) sẽ được ngân hàng thanh lý với giá rẻ

Một số trường hợp khác

Đặc điểm xe thanh lý đầu kéo ở ngân hàng là gì?

Trong số những chiếc đầu kéo ngân hàng tổ chức bán đấu giá, dòng xe Mỹ được  nhiều khách hàng quan tâm và mong chờ nhất. Chất lượng của chiếc xe này được đảm bảo dù đã qua sử dụng hàng chục năm và chi phí sửa chữa khá rẻ với  phụ tùng dễ kiếm.   

Đối với những khách hàng chưa có điều kiện kinh tế sẽ có mong muốn tìm được một chiếc xe giá rẻ, phù hợp với khả năng kinh tế của bản thân trong thời điểm hiện tại. Vì vậy, khi ngân hàng thanh lý xe đầu kéo, họ sẽ tìm kiếm cơ hội tham gia với hy vọng tìm được chiếc xe vừa tầm giá.

Hãy cùng kenhvayonline.com tìm hiểu về những ưu điểm cũng như hạn chế của những chiếc xe đầu kéo được ngân hàng thực hiện thanh lý:

Ưu điểm

Khi ngân hàng thanh lý xe đầu kéo thì giá sẽ ưu đãi hơn so với các showroom bán các loại xe thanh lý trên thị trường từ 15% – 20%

Đa số các ngân hàng cho vay không muốn đòi lại xe vì ngân hàng thu lợi nhuận dựa vào lãi suất của khoản vay. Thường thì phía ngân hàng chỉ muốn thu hồi khoản lỗ của họ khi chủ xe không thể trả nợ đúng hạn, vậy nên bạn có thể mua được những chiếc xe giá thấp theo cách đó.

Khách hàng được kiểm tra kỹ chất lượng cũng như nội thất của xe trước khi thực hiện giao dịch mua – bán

Ngân hàng hỗ trợ sang tên, làm giấy tờ khi mua xe đầu kéo thanh lý

Nếu có nhu cầu mua xe, ngân hàng có thể hỗ trợ khách hàng vay bằng chính xe đầu kéo thanh lý đó.

Hạn chế

Ngoài những ưu điểm trên, khách hàng cũng cần lưu ý những hạn chế khi ngân hàng thanh lý xe đầu kéo:

Ngân hàng thanh lý xe đầu kéo như hiện trạng tại thời điểm bán. Vậy nên, những chiếc xe được thanh lý có thể bị bẩn (đầy rác, chưa được lau hay rửa) và hư hỏng (lốp mòn  hoặc khả năng sử dụng được thấp).  

Đôi khi những chiếc xe này trước khi bị thu hồi có thể bị chủ sở hữu mua bán các bộ phận có giá trị nhất của xe, chẳng hạn như bánh xe, lốp, nội thất và thiết bị điện tử, trước khi chúng được nhận và vận chuyển. Vì vậy, ai mua xe thường phải sẽ phải bỏ ra một khoản tiền cho việc mang đi sửa chữa và thay thế để có thể tiếp tục sử dụng.   

Bên cạnh đó, trừ khi khách hàng là người giỏi đàm phán nếu không có thể rất khó để đánh bại các chuyên gia để mua được xe tốt, giá hời khi ngân hàng thanh lý xe đầu kéo.

Quy trình đăng ký ngân hàng thanh lý xe đầu kéo mới nhất

Quy trình đấu giá xe thanh lý

Bước 1: Xem và kiểm tra hiện trạng những chiếc xe đầu kéo mà ngân hàng đang thanh lý: liên hệ trực tiếp với nhân viên của ngân hàng 

Bước 2: Mua hồ sơ tham gia đấu giá theo quy định bao gồm:

Thông tin về tài sản cũng như quy chế đấu giá

Giấy đăng ký xem xe, giấy khai thông tin của đơn vị tham gia đấu giá

Tờ khai giá cả bỏ thầu trong buổi đấu giá của ngân hàng thanh lý xe đầu kéo

Bước 3: Tham gia đấu giá

Cuộc đấu giá được tổ chức 1 lần duy nhất bằng hình thức bỏ phiếu kín, người nào trả giá cao nhất thì có quyền mua xe, sau đó phải nộp cho công ty đấu giá 20% giá trị xe. Sau khi thắng cuộc đấu giá chuyển 80% vào tài khoản ngân hàng để nhận xe.

Bước 4: Đợi kết quả cuối cùng tại phòng đấu giá

Hồ sơ tham gia gồm những gì?

Các bên cần chuẩn bị một số giấy tờ sau để thuận tiện trong việc làm hồ sơ cho quy trình ngân hàng thanh lý xe đầu kéo:

Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 02 được ban hành và kèm theo Thông tư 15/2014 / TT – BCA

Giấy tờ của chủ sở hữu theo quy định tại Điều 9 Thông tư 15/2014 / TT – BCA

Giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc văn bản xác nhận của ngân hàng thanh lý xe đầu kéo trong trường hợp không thu hồi được giấy tờ chứng nhận đăng ký xe 

Hợp đồng cho vay tín dụng / hợp đồng bảo đảm (bản sao)

Đối với  xe đăng ký ở nơi khác phải kèm theo bản sao giấy tờ sang tên, giấy tờ chuyển nhượng cùng với hồ sơ gốc của xe

Giấy tờ xe bao gồm: giấy tờ lệ phí trước bạ xe, giấy tờ nguồn gốc xe, giấy tờ chuyển nhượng quyền sở hữu xe 

Hợp đồng mua bán hoặc hợp đồng chuyển nhượng tài sản / biên bản nhận tài sản / văn bản đấu giá tài sản

Biên lai thu tiền (theo quy định của Bộ Tài chính)

Đánh giá các ngân hàng hỗ trợ thanh lý xe đầu kéo tốt nhất

Ngân hàng VPBank

Top 5 Ngân Hàng Thanh Lý Xe Đầu Kéo Tốt Nhất 2022

Theo đánh giá, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hiện đang sở hữu một lượng lớn xe đầu kéo thanh lý. Các mẫu xe thanh lý tại VPBank rất đa dạng, bao gồm nhiều mẫu xe đầu kéo của các hãng nổi tiếng như Thaco Ollin, Chenglong, … Ngoài ra còn có các mẫu xe “ăn khách” như Hyundai, Toyota, Ford, Honda, …

Khác với các ngân hàng khác, khách hàng không phải trả tiền mua xe một lần  mà có thể trả góp 85% giá trị  xe với mức lãi suất 7,9% / tháng trong 6 tháng đầu tiên

Hồ sơ xét duyệt nhanh chóng chỉ trong 4 giờ 

Thời hạn vay là 5 năm đối với những xe đã qua sử dụng

Để sở hữu xe thanh lý VPBank ưng ý, khách hàng liên hệ trực tiếp với Trung tâm xử lý nợ VPBank để được hướng dẫn và làm thủ tục mua xe.

Ngân hàng TPBank

Top 5 Ngân Hàng Thanh Lý Xe Đầu Kéo Tốt Nhất 2022

Đây cũng là ngân hàng có số lượng lớn xe thanh lý do nợ xấu , với đầy đủ các loại xe từ  trung đến cao cấp.   

Ngoài ra, TPBank có chính sách thanh lý xe cũ bằng hình thức cho vay trên cơ sở đảm bảo bằng chính chiếc xe mà khách hàng có nhu cầu mua. Chính sách này giúp  khách hàng dễ dàng mua được những chiếc xe đầu kéo thanh lý với giá tốt mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

Ngân hàng còn đưa ra các ưu đãi khác như hỗ trợ vay trả góp lên đến 75% giá trị xe với mức lãi suất ưu đãi 5% / năm và thời hạn vay lên đến 7 năm. 

Ngân hàng MBBank

Top 5 Ngân Hàng Thanh Lý Xe Đầu Kéo Tốt Nhất 2022

Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) thành lập năm 1994, đến nay đã phát triển thành một trong những ngân hàng hàng đầu với mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch thương mại rộng khắp trên cả nước.   

Nhờ sự phát triển lớn mạnh của mình, MBBank được nhiều khách hàng tin chọn để vay tín chấp. Và sau một thời gian, MBBank cũng sẽ thu hồi và thanh lý tài sản trong đó có xe đầu kéo của khách hàng mất khả năng thanh toán.

Ngân hàng thanh lý xe đầu kéo với mức giá ưu đãi, rẻ hơn nhiều so với những chiếc xe mua mới. Khách hàng có thể thương lượng với ngân hàng để có thể mua được chiếc xe tốt với những ưu đãi hấp dẫn ngân hàng dành tặng cho khách mua.

Cũng giống như các ngân hàng khác, MBBank hỗ trợ khách hàng mua xe đầu kéo thanh lý với lãi suất từ 7,3% / năm trên chính giá trị của chiếc xe với thời gian kéo dài đến 7 năm.

Ngân hàng OCB

Top 5 Ngân Hàng Thanh Lý Xe Đầu Kéo Tốt Nhất 2022

Ngân hàng Phương Đông (OCB) hiện cũng nằm trong danh sách những ngân hàng thanh lý xe đầu kéo giá rẻ do số nợ xấu lớn. 

Những chiếc xe đầu kéo của OCB có mức giá rẻ, nhiều mẫu mã đa dạng và vẫn đáp ứng được chất lượng cũng như thẩm mỹ của xe.

Mua xe thanh lý tại OCB luôn đầy đủ giấy tờ pháp lý, ngân hàng luôn thực hiện kiểm dịch minh bạch nên khách hàng không cần lo lắng về việc chính chủ và hợp pháp.

OCB đang hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu mua xe tại ngân hàng thanh lý xe đầu kéo trả góp khoảng 80% giá trị chiếc xe với mức lãi suất khoảng 7,68% / năm , thời gian trả góp 120 tháng.

Ngân hàng SHB

Top 5 Ngân Hàng Thanh Lý Xe Đầu Kéo Tốt Nhất 2022

 

SHB – ngân hàng thanh lý xe đầu kéo bạn không thể bỏ qua nếu muốn sở hữu cho mình chiếc xe giá rẻ, chất lượng tốt. 

SHB hỗ trợ những chiếc xe đầu kéo đến từ các hãng có tên tuổi trên thị trường như Huyndai, Toyota… với đa dạng chủng loại và mẫu mã cho khách hàng lựa chọn.

Khách hàng khi muốn mua xe ngân hàng SHB thanh lý sẽ được hỗ trợ trả góp lên tới 90% giá trị của chiếc xe.

Mức lãi suất khá cao so với các ngân hàng khác khoảng 8% / năm với thời gian 96 tháng, tương đương 8 năm.

Xe thanh lý đầu kéo ở ngân hàng có tốt không?

Ngân hàng thanh lý xe đầu kéo do khách hàng không trả được khoản vay hiện được thực hiện, tổ chức bởi nhiều tổ chức tín dụng.   

Quy trình ngân hàng thanh lý máy kéo được thực hiện hợp pháp theo quy định của Pháp luật về xử lý nợ xấu, nợ quá hạn. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về mặt pháp lý (sang tên, sang giấy tờ của chủ xe) khi lựa chọn mua xe thanh lý của các ngân hàng.

Ngoài ra, ngân hàng  hỗ trợ khách hàng xem xét, kiểm tra kỹ xe tải, xe đầu kéo trong bãi trước khi quyết định mua.   

Bộ phận chuyên xử lý các khoản nợ của ngân hàng sẽ hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng hoàn thiện các thủ tục giấy tờ, hồ sơ. Đặc biệt khi có nhu cầu vay tín chấp, khách hàng có thể yêu cầu ngân hàng hỗ trợ vay vốn mua xe.

Kinh nghiệm mua xe thanh lý đầu kéo giá tốt, máy còn tốt

Top 5 Ngân Hàng Thanh Lý Xe Đầu Kéo Tốt Nhất 2022

Để có thể sở hữu được chiếc xe giá hời, chất lượng tốt mỗi dịp ngân hàng thanh lý xe đầu kéo, khách hàng nên bỏ túi cho bản thân mình một vài kinh nghiệm hữu ích được đề cập dưới đây: 

Khách hàng nên lựa chọn mức vay thấp nhất có thể khi mua xe trả góp. Vì số tiền vay càng cao thì tiền lãi khách hàng phải trả càng nhiều. 

Tỷ lệ cho vay trên giá trị xe phù hợp nhất là dưới 50% giá trị  xe. Việc lựa chọn mức vay này giúp chủ xe giảm bớt áp lực chi trả và tăng khả năng xét duyệt hồ sơ vay.

Tránh đặt giá thầu quá cao hoặc giá thầu vượt quá ngân sách dự trù trước đó. Khách hàng nên biết giá trị của chiếc xe trước khi trả giá.

Lời kết

Bài viết trên đã điểm qua top 5 ngân hàng thanh lý xe đầu kéo giá rẻ hiện nay và những thông tin hữu ích liên quan. Hy vọng những thông tin mà thaoluantaichinh.com chia sẻ trong bài viết sẽ giúp khách hàng có những đánh giá chân thực và khách qua nhất khi đưa ra quyết định mua xe đầu kéo thanh lý. 

Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan

Thaoluantaichinh.com


Your Signature

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}