.st0{fill:#FFFFFF;}

Lý Giải Hồ Sơ Vay FE Credit Bị Từ Chối Bạn Cần Biết 

 Tháng Năm 30, 2022

By  Thaoluantaichinh.com

Bạn đang mong muốn vay tiêu dùng tại FE Credit để đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân nhưng hồ sơ vay FE Credit bị từ chối. Rốt cuộc vì lý do gì mà bản thân bị từ chối cho vay bởi FE và làm sao để kiểm tra điều đó? Và làm thế nào để được FE Credit duyệt hồ sơ? Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trên thì hãy cùng thaoluantaichinh.com tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Đôi nét FE Credit

Tiền thân của FE Credit là khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và đã hoạt động kể từ tháng 11/2010. Sau đó, FE Credit thành công chuyển đổi thành Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng và chính thức hoạt động là một pháp nhân độc lập mới vào tháng 02/2015. Tuy nhiên, kể từ tháng 10/2021, VPBank hoàn tất việc bán 49% vốn điều lệ của FE CREDIT cho Công ty Tài chính Tiêu dùng SMBC (SMBCCF), và một lần nữa chính thức đổi tên thành Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC.

Với hơn 10 năm hoạt động trong thị trường tài chính tại Việt Nam, FE Credit tự tin khẳng định bản thân là một trong những công ty dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng với mạng lưới trải dài trên toàn quốc tại hơn 21.000 điểm bán hàng cùng hơn 16.000 nhân viên. Với hơn 12 triệu người dân Việt Nam được giải quyết khó khăn tài chính, trong đó có 30% hợp đồng vay mới mỗi năm, FE CREDIT đã giúp người dân lao động nâng cao mức sống và hạn chế được tình trạng tín dụng đen hiện nay.

Dịch vụ tín dụng FE Credit hiện nay

Hiện nay, số lượng người tiêu dùng có nhu cầu vay các gói vay nhỏ tại Việt Nam là rất lớn. Do đó, như các công ty tài chính khác, FE Credit luôn đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ vay tiêu dùng với thủ tục vay đơn giản, hồ sơ được giải quyết nhanh chóng để đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng nhanh của từng cá nhân khách hàng.

Vay tiền mặt

Sản phẩm vay tiền mặt tại FE Credit cho khách hàng vay lên đến 70 triệu đồng với kỳ hạn vay từ 6 đến 36 tháng. Lãi suất của gói vay này (theo dư nợ gốc) dao động từ 1.75% – 3.27%/ tháng và sẽ được FE Credit tư vấn cụ thể tùy vào hồ sơ vay cũng như lịch sử tín dụng của khách hàng.

Sản phẩm vay tiền mặt dành cho khách hàng có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi, là công dân mang quốc tịch Việt Nam và phải có thu nhập tối thiểu từ 3 triệu đồng/ tháng. Đồng thời, khách hàng cần nộp thêm các loại giấy tờ bao gồm CMND hoặc CCCD còn thời hạn, sổ hộ khẩu và một trong các giấy tờ sau:

 • Sao kê tài khoản có dấu mộc ngân hàng trong 4 tháng gần nhất.
 • Cà vẹt xe máy chính chủ
 • Hóa đơn tiền điện/ nước chủ hộ liên tục 3 tháng
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (Khách hàng là người đứng tên bên mua).

Vay trả góp điện máy, xe máy

Đối với sản phẩm vay trả góp điện máy:

 • Khách hàng có thể vay từ 2 đến 20 triệu đồng với kỳ hạn vay từ 3 đến 12 tháng. Lãi suất của gói vay này (theo dư nợ gốc) dao động từ 0% – 3.59%/ tháng.
 • Điều kiện để được duyệt vay thì khách hàng phải là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi. Bên cạnh đó, khách hàng cần nộp thêm các loại giấy tờ bao gồm CMND hoặc CCCD còn thời hạn, sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe.

Đối với sản phẩm vay trả góp xe máy:

 • Khoản tiền vay khách hàng cần có thể từ  3 đến 100 triệu đồng với thời gian vay từ 6 đến 36 tháng. Lãi suất tham khảo (theo dư nợ gốc) là 1.75% – 3.27%/ tháng.
 • Điều kiện là khách hàng phải mang quốc tịch Việt Nam có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi và chuẩn bị thêm những giấy tờ bao gồm CMND hoặc CCCD còn thời hạn và giấy lái xe (có thể nộp thêm giấy chứng minh thu nhập hoặc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ/ hóa đơn tiền điện).

Mở thẻ tín dụng FE Credit

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng hàng ngày của khách hàng cũng như chi tiêu đột xuất đến việc sử dụng như một nguồn vốn kinh doanh nhỏ, FE Credit cũng phát hành 5 loại thẻ tín dụng (xem thêm tại đây) khác nhau với hạn mức lên đến 60 triệu đồng bao gồm:

 • Thẻ FE Credit Plus+

hồ sơ FE Credit bị từ chối

 • Thẻ FE Credit JCB Plus+

hồ sơ FE Credit bị từ chối

 • Thẻ FE Credit Gold

hồ sơ FE Credit bị từ chối

 • Thẻ FE Credit Smartplus

hồ sơ FE Credit bị từ chối

 • Thẻ FE Credit – F.Friends

hồ sơ FE Credit bị từ chối

Điều kiện để được làm thẻ tín dụng FE Credit là khách hàng thuộc độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi khi mở thẻ chính và từ 18 tuổi trở lên khi mở thẻ phụ. Đặc biệt, khách hàng phải là công dân Việt Nam có tài khoản FE credit và có thu nhập tối thiểu từ 3 triệu đồng/ tháng. Còn về hồ sơ mở thẻ thì cần chuẩn bị CMND hoặc CCCD còn thời hạn, sổ hộ khẩu và giấy chứng minh thu nhập/ hóa đơn điện nước.

Lý giải hồ sơ vay FE Credit bị từ chối!

Tuy nhiên, dù đáp ứng đủ điều kiện cũng như chuẩn bị hồ vay theo yêu cầu, khách hàng vẫn không được FE Credit duyệt hồ sơ. Vậy cùng nhìn qua những nguyên nhân hồ sơ vay FE Credit bị từ chối dưới đây.

Đang có nợ xấu FE Credit hoặc tổ chức khác

Trong lúc xét duyệt hồ sơ của khách hàng, nhân viên FE Credit sẽ kiểm tra khách hàng có nợ xấu FE Credit hoặc tổ chức tín dụng khác hay không rồi mới quyết định việc cho vay. Nợ xấu bao gồm:

 • Nhóm 1: Nhóm nợ đủ tiêu chuẩn (Nợ trong hạn hoặc quá hạn dưới 10 ngày)
 • Nhóm 2: Nhóm nợ cần chú ý (Quá hạn từ 10 đến 90 ngày)
 • Nhóm 3: Nhóm nợ dưới tiêu chuẩn (Quá hạn từ 91 đến 180 ngày)
 • Nhóm 4: Nhóm nợ có nghi ngờ (Quá hạn từ 181 đến 360 ngày)
 • Nhóm 5: Nhóm nợ có khả năng mất vốn (Quá hạn trên 360 ngày)

Nếu khách hàng thuộc nhóm nợ 1 và 2 thì khách hàng vẫn được FE Credit xem xét hồ sơ cho vay. Còn nếu thuộc từ nhóm nợ 3 trở lên thì tỷ lệ hồ sơ vay FE Credit bị từ chối rất cao vì mức độ rủi ro cao mai này.

Mất khả năng trả nợ vì vay trả góp nhiều bên

Khi kiểm tra hồ sơ vay của khách hàng, nếu nhân viên FE Credit nhận thấy khách hàng vay trả góp quá nhiều nơi trong cùng một thời gian thì sẽ xếp khách hàng vào nhóm không có khả năng chi trả nợ. Chính vì vậy, hồ sơ vay của khách hàng chắc chắn bị từ chối để đảm bảo tài chính cho đôi bên.

Ai đó vay không trả, lấy số điện thoại của bạn đi tham chiếu

Trường hợp này có nghĩa là ai đó dùng số điện thoại của khách hàng để đăng ký một khoản vay nào đó và công ty tín dụng có thể liên hệ để truy vấn một số thông tin liên quan người vay thông qua khách hàng. Và theo quy định pháp luật, người tham chiếu không phải là người vay tiền và cũng không phải người bảo lãnh nên không có nghĩa vụ trả nợ thay.

Tuy nhiên, điều này có thể gây phiền phức cho khách hàng vì khi số điện thoại của khách hàng từng đi tham chiếu cho tài khoản có nợ xấu thì hồ sơ vay FE Credit bị từ chối là rất cao.

Người trong hộ khẩu hoặc vợ/ chồng khách hàng bị nợ xấu

Tất cả sản phẩm vay vốn tại FE Credit đều yêu cầu phải có sổ hộ khẩu nên nhân viên FE Credit sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của tất cả thành viên trong hộ khẩu trên CIC và đánh giá về năng lực tài chính cá nhân và gia đình. Do đó, nếu trong hộ khẩu, chỉ cần một thành viên hiện đang bị nợ xấu thì khách hàng cùng hộ khẩu cũng sẽ bị từ chối hồ sơ vay tại FE Credit dù cho bản thân khách hàng không bị nợ xấu.

Làm thế nào kiểm tra hồ sơ vay FE Credit bị từ chối

Liên hệ nhân viên làm hồ sơ vay tiền

Khách hàng có thể liên hệ nhân viên tư vấn hồ sơ vay vốn bằng cách đến các chi nhánh phòng giao dịch gần nhất để được hỗ trợ kiểm tra hồ sơ. Nhân viên tư vấn Credit sẽ cho biết kết quả hồ sơ vay FE Credit bị từ chối hay được phê duyệt và giải thích cặn kẽ nguyên nhân cùng những điều khách hàng thắc mắc.

Gọi điện thoại đến tổng đài hỗ trợ FE Credit

Trường hợp khách hàng không thể liên lạc được với nhân viên làm hồ sơ vay tiền, khách hàng có thể gọi điện thoại đến số tổng đài của FE Credit 1900 234 588 để được hỗ trợ các thông tin về hồ sơ vay.

Tải ứng dụng FE Credit để tự tra cứu

Khách hàng tải ứng dụng $NAP – ứng dụng cho vay tự động của FE Credit để kiểm tra tình trạng hồ sơ vay vốn của mình. Chỉ trong 15 phút, $NAP sẽ tự động thẩm định hồ sơ và trả kết quả.

hồ sơ FE Credit bị từ chối

Hồ sơ vay FE Credit bị từ chối có thể đăng ký nữa không?

Hồ sơ vay FE Credit bị từ chối được phép đăng ký lại nhưng sẽ có khung thời gian áp dụng theo quy định. Sau 6 tháng, khách hàng có thể liên hệ nộp lại hồ sơ cho FE CREDIT để được xét duyệt. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, thông tin hồ sơ của khách hàng được ghi nhận và theo dõi trong danh sách ưu tiên có nhu cầu vay vốn. Nếu được xem xét lại và phê duyệt, FE Credit sẽ chủ động liên hệ lại với khách hàng sớm nhất có thể.

FE Credit từ chối có thể nộp hồ sơ vay sang bên khác không?

Khách hàng bị FE Credit bị từ chối nhận hồ sơ vay vẫn có thể nộp hồ sơ vay sang các tổ chức tín dụng nợ xấu khác nhưng với điều kiện khách hàng không thuộc nhóm nợ xấu nào.

Kinh nghiệm vay tiền bao duyệt hồ sơ FE Credit

Thứ nhất, hãy tất toán tiền khoản nợ tại các tổ chức tín dụng càng sớm càng tốt vì nợ quá hạn sẽ ảnh hưởng lịch sử tín dụng của khách hàng.

Thứ hai, hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu và đảm bảo mọi thông tin khách hàng cung cấp hoàn toàn chính xác. Đồng thời, hãy lựa chọn khoản vay phù hợp với khả năng chi trả và có kế hoạch thanh toán hợp lý để không rơi vào nợ xấu, tăng khả năng được duyệt hồ sơ FE Credit cao hơn.

Thứ ba, không nên vay quá nhiều tổ chức tín dụng cùng một lúc bởi vì kế hoạch chi trả của khách hàng sẽ bị hạn chế và khó mà chi trả đúng hạn. Điều này dẫn đến tiền nợ thêm chồng chất đi kèm chi phí phạt trễ hạn cộng dồn thêm lớn và làm tăng tỷ lệ hồ sơ vay FE Credit bị từ chối.

Thứ tư, hạn chế cho người khác mượn số điện thoại đi tham chiếu vì sẽ rất phiền cho khách hàng mai này có nhu cầu vay vốn. Còn nếu khách hàng bị người lạ lấy số điện thoại tham chiếu mà không có sự xin phép thì khách hàng có thể trình báo sự việc cho cơ quan công an để giải quyết vấn đề này sớm nhất.

Cuối cùng, nếu khách hàng cần vay gấp mà thành viên trong hộ khẩu có nợ xấu thì khách hàng có thể tách hộ khẩu dưới sự đồng ý của chủ hộ bằng văn bản.

Lời kết

Hy vọng bài viết này có thể giải đáp cho bạn nguyên nhân hồ sơ vay FE Credit bị từ chối và giúp bạn có thêm kinh nghiệm chuẩn bị để tỷ lệ duyệt hồ sơ cao hơn, tránh việc mất thời gian khi nộp hồ vay vốn.

Tham khảo thêm tại bài viết dưới đây:

Bài viết liên quan

Thaoluantaichinh.com


Your Signature

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}