.st0{fill:#FFFFFF;}

Các Gói Vay Trả Góp Cho Người 18 Tuổi Lãi Thấp 

 Tháng Năm 23, 2022

By  Thaoluantaichinh.com

Hãy cùng thaoluantaichinh tìm hiểu các gói vay trả góp cho 18 tuổi để hiểu rõ hơn để có cho mình nhiều sự lựa chọn hơn trước khi vay.

Vay trả góp cho người 18 tuổi là gì

Các gói vay trả góp cho người 18 tuổi thường là các gói vay tín chấp, đôi khi sẽ có cả những gói vay thế chấp và người vay cần trả tiền gốc và tiền lãi cố định theo kỳ hạn trả góp nhất định do bên cho vay yêu cầu.

có nên sử dụng các gói vay trả góp cho người 18 tuổi không

Gói vay thường dành cho những người từ 18 tuổi trở lên, những người có nhu cầu giải quyết khó khăn nhưng vẫn chưa có nhiều điều kiện để thanh toán toàn bộ khoản vay trong vào một thời điểm xác định.

Chính vì thế các gói vay trả góp cho người 18 tuổi sinh ra nhằm đáp ứng việc trả tiền dần dần vào cuối mỗi tháng để người vay có thể thư thả cho đến khi đáo hạn.

Với hình thức vay này, việc vay tiền cũng khá đơn giản, chỉ cần có CMND/ CCCD và đủ 18 tuổi là bạn đã có thể đăng ký vay.

Các gói vay trả góp cho người 18 tuổi

Vay tiền trả góp theo ngày

Thông thường, các gói vay trả góp cho người 18 tuổi sẽ có nhiều kỳ hạn khác nhau. Trong đó, có các gói vay tiền trả góp theo ngày được nhiều tổ chức tín dụng đề xuất cho người vay. Gói vay này không yêu cầu người vay phải có tài sản thế chấp hoặc chứng minh thu nhập.

Tổ chức tín dụng chỉ yêu cầu bạn có CMND/ CCCD là có thể tiến hành đăng ký gói vay này. Bên cạnh đó, một vài tổ chức khác có thể yêu cầu thêm sổ hộ khẩu để có thể tiến hành đăng ký vay.

Với gói vay này, người vay có thể linh động trong việc trả góp với khoản vay của mình. Bạn có thể lựa chọn trả lãi theo ngày sau đó thanh toán tiền gốc vào cuối kỳ. Hoặc có thể lựa chọn trả gốc và trả lãi vào mỗi ngày theo kế hoạch trả nợ của bản thân.

Vay tiền trả góp theo tháng

Bên cạnh gói vay trả góp theo ngày, vẫn có các gói vay trả góp theo tháng nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của người vay. Khi vay người vay sẽ không cần chứng minh thu nhập của bản thân cũng như không cần tài sản thế chấp.

Đối tượng của khoản vay này, thông thường sẽ là những người vay cần tiền nhanh và giải ngân nhanh chóng để có thể sử dụng tiền vào các mục đích khác nhau. Sau khi vay, người vay sẽ phải trả góp tiền gốc đã được chia nhỏ theo tháng cùng với số lãi suất đã được quy định trong hợp đồng cho vay.

Vay trả góp trung hạn ngân hàng 

Khi vay trả góp trung hạn tại ngân hàng còn được hiểu là một loại hình vay tín chấp, người vay sẽ được yêu cầu thanh toán khoản tiền lãi tương ứng cho mỗi tháng còn số tiền gốc sẽ được giữ lại cho đến khi người vay muốn trả lãi và gốc hết cùng một lúc.

Đối tượng của hình thức vay trả góp này thường sẽ là những người chưa có công việc và thu nhập ổn định, cũng như không có tài sản có giá trị để thế chấp cho ngân hàng.

Đặc điểm các gói vay trả góp cho người 18 tuổi

Trước khi đến với một hình thức cho vay nào, người vay cũng nên nắm rõ những ưu điểm và nhược điểm của gói vay đó để có thể lựa chọn một gói vay phù hợp nhất với bản thân mình. 

Vay tiền trả góp theo ngày 

Ưu điểm

Với hình thức cho vay tiền trả góp theo ngày, có rất nhiều đơn vị tài chính cho vay dưới hình thức này. Đặc biệt là cho vay với những người vừa đủ 18 tuổi.

Bên cạnh đó, khi vay người vay chỉ cần CMND/ CCCD để tiến hành đăng ký vay mà không cần bất kì tài sản thế chấp, không cần chứng minh thu nhập cá nhân hàng tháng.

Đồng thời, khi đăng ký vay thủ tục lại vô cùng nhanh chóng, dễ dàng. Hơn thế, tại một số đơn vị tài chính, gói vay trả góp theo ngày còn hỗ trợ cho các đối tượng đang dính nợ xấu để có thể xoay sở giải quyết khó khăn tài chính.

Nhược điểm

Tuy nhiên, với gói vay theo ngày, người vay thường sẽ chịu lãi suất cao, thường chỉ nhận ưu đãi trong vài ngày đầu. Sau đó, lãi suất sẽ tăng dần theo thời gian, dao động từ 20% đến 30% một tháng tức tương đương với 240% đến 360% một năm.

Hạn mức vay tối đa của gói vay này cũng sẽ không được cao như những gói khác. Người vay chỉ có thể vay tối đa là 20 triệu cho một lần vay.

Ngoài ra, người vay còn có thể gặp nhiều rủi ro từ các tổ chức tài chính nếu không tìm hiểu kỹ càng trước khi vay. Một số trường hợp điển hình như việc đơn vị vay không minh bạch về lãi suất, không có giấy phép kinh doanh rõ ràng hoặc có thể bị khủng bố nếu không trả tiền vay đúng kỳ hạn quy định.

Vay tiền trả góp theo tháng

Ưu điểm

Với gói vay này, người vay có thể tìm được ngân hàng hoặc những đơn vị tài chính hỗ trợ mức lãi tốt. Với gói vay này, người vay có thể vay với lãi suất ưu đãi chỉ từ 0.74% đến 2.95% một tháng.

Không những thế, hạn mức vay tối đa lớn hơn, có thể vay tối đa lên đến 500 triệu cho một lần vay.

Ngoài ra, khi vay người vay cũng không cần chứng minh thu nhập, không cần tài sản thế chấp. Quy trình vay đăng ký vô cùng dễ dàng, nhanh chóng, hồ sơ vay cũng đơn giản.

Nhược điểm

So với gói vay trả góp theo ngày, vay trả góp theo tháng sẽ đòi hỏi nhiều thủ tục hồ sơ hơn, tuy nhiên bạn có thể an tâm vì các thủ tục này đều sẽ được nhân viên tư vấn rõ ràng, cụ thể.

Tại một số đơn vị cho vay có thể sẽ yêu cầu bạn chứng minh thu nhập bằng cách cung cấp bản lương, thu nhập từ công việc kinh doanh hoặc các giấy tờ phù hợp khác.

Với gói vay này, để đảm bảo uy tín từ đơn vị cho vay, họ sẽ không hỗ trợ cho khách hàng có nợ xấu hoặc có lịch sử tín dụng đen trong danh sách CIC.

Người vay cần kiên nhẫn để chờ đợi kết quả xét duyệt và giải ngân đến từ phía cho vay, quá trình này sẽ mất từ 3 – 5 ngày, vì thế có thể không phù hợp với các khách hàng có nhu cầu vay tiền gấp, muốn giải ngân nhanh.

Vay tiền trả góp trung hạn ngân hàng

Ưu điểm

Với gói vay tiền trả góp trung hạn ngân hàng, khách hàng không cần lo lắng về tài sản thế chấp cũng như có cái minh chứng về thu nhập như bảng lương, hợp đồng lao động…

Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể vay được khoản tiền như mong muốn chỉ với khoảng thời gian rất ngắn và nhận được tiền giải ngân nhanh chóng.

Hồ sơ vay lại đơn giản nhanh chóng, có cả hình thức vay trực tuyến và trực tiếp để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Đặc biệt, với khách hàng đã có tài khoản ngân hàng sẵn sẽ được giải ngân nhanh hơn để xoay sở khó khăn tài chính hiện tại.

Nhược điểm

Với những ưu điểm trên, việc vay tiền trả góp trung hạn còn có một số hạn chế đối với người vay mà bạn nên biết.

Nếu bạn có nhu cầu trả khoản tiền vay trước thời hạn quy định trong hợp đồng, bạn sẽ phải trả thêm một mức phí từ 2% đến 5% ứng với sô tiền vay.

Bên cạnh đó, việc cho vay trả góp như thế thường sẽ tạo cho người vay tâm lý ỷ lại và không có kế hoạch trả nợ đúng hạn. Từ đó, khi không thanh toán đúng hạn người vay có thể dính nợ xấu và chịu phí phạt đến từ bên cho vay. Nghiêm trọng hơn nếu số tiền quá lớn, bạn có thể sẽ bị kiện bởi đơn vị cho vay.

Hướng dẫn các gói vay tiền trả góp cho người 18 tuổi

Hồ sơ chỉ cần CMND

Người vay cần có CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu để xác minh thông tin của người vay. Ngoài ra, một số đơn vị có thể yêu cầu thêm sổ hộ khẩu để tiến hành đăng ký vay.

các gói vay trả góp cho người 18 tuổi chỉ cần cmnd

Thực hiện các thủ tục, quy trình đăng ký chỉ gói gọn trong vài bước đơn giản để đi đến quá trình thẩm định hồ sơ vay.

Cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp hoặc chứng minh thu nhập khi cần đến.

Quy trình thẩm định

Trong quá trình thẩm định, người vay cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân, đặc biệt là phương thức liên hệ để bên cho vay có thể thông báo kết quả duyệt hồ sơ vay.

Quy trình thường khá đơn giản, thường diễn ra khá nhanh chóng. Người vay sẽ sớm nhận được phản hồi rằng hồ sơ cho vay có được chấp hay không từ phía đơn vị vay.

Xét duyệt giải ngân

Sau khi nhận được kết quả xét duyệt, khách hàng có thể được giải ngân chỉ từ 3 – 5 ngày sau đó. Có những đơn vị chỉ mất 30 phút là có thể giải ngân nhanh chóng cho khách hàng của họ. 

Người vay có thể nhận tiền mặt trực tiếp tại đơn vị vay hoặc nhận tiền qua chuyển khoản theo như thỏa thuận giữa bạn và bên cho vay.

Đánh giá đơn vị cung cấp gói cho vay trả góp cho người 18 tuổi uy tín

Cash24

Là một đơn vị vay được phát triển bởi công ty cổ phần Ideal Tech, đồng thời với mức lãi suất thấp, Cash 24 luôn là đơn vị vay uy tín được nhiều người lựa chọn. Hơn thế, đơn vị này còn hỗ trợ đối với các đối tượng nợ xấu để có thể giải quyết tình hình tài chính khó khăn. 

các gói vay trả góp cho người 18 tuổi với cash 24

Ưu điểm

Hạn mức vay tương đối, cho phép khách hàng có thể vay từ 1 triệu đến 15 triệu đồng cho một lần vay.

Lãi suất tương đối dao động khoảng 18.3%/ năm, đặc biệt khách hàng mới còn được hưởng chính sách ưu đãi 0% với hạn mức vay tối đa 5 triệu đồng.

Hồ sơ vay đơn giản không cần sao kê bảng lương hay hộ khẩu, chỉ cần CMND/ CCCD và đủ 18 tuổi, khách hàng đã có thể tiến hành đăng ký vay.

Đặc biệt, Cash 24 cho phép người vay trả góp tối đa trong thời 6 tháng để có kế hoạch trả nợ hợp lý.

Quá trình xét duyệt và giải ngân nhanh chóng chỉ từ 1 đến 2 giờ sau khi hồ sơ vay được duyệt. 

Hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm trên, người vay cũng nên lưu ý một số hạn chế khi vay tại Cash 24 như sau:

Đối với những khách hàng có nhu cầu vay khoản tiền lớn để mua đất, mua nhà hay đầu tư thì Cash 24 khó đáp ứng được việc đó.

Với Cash 24 việc kiểm tra uy tín của khách hàng là vô cùng cần thiết, chính vì thế khi chuẩn bị hồ sơ vay bạn có thể sẽ được yêu cầu thêm một số giấy tờ khác ngoài CMND hoặc căn cước công dân.

Cash 24 sẽ hạn chế cho vay với khách hàng có nợ xấu từ nhóm 2 trở lên để tránh rủi ro cho đơn vị.

Tiền Ơi

Nếu bạn ngại đi xa nhưng vẫn muốn vay tiền trả góp thì Tiền Ơi là một đơn vị hoàn toàn phù hợp với bạn. Vì đơn vị có hẳn app để bạn dễ dàng thao tác, chuẩn bị hồ sơ vay và nhận tiền chỉ sau vài phím chạm.

các gói vay trả góp cho người 18 tuổi với tiền ơi

Quá trình giải ngân tại Tiền Ơi cũng vô cùng nhanh chóng và dễ dàng, chỉ mất khoảng vài chục phút sau khi duyệt hồ sơ vay thì bạn đã có thể nhận được khoản tiền vay.

Ưu điểm

Khi vay bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ như CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu để có thể tiến hành đăng ký vay.

Hình thức vay nhanh chóng, tiện lợi có thể đăng ký trực tuyến và nhận tiền giải ngân thông qua tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra, Tiền Ơi còn giúp người vay linh hoạt trong vấn đề thanh toán bằng hình thức online thông qua các ứng dụng chuyển khoản hoặc tại các địa điểm giao dịch trên khắp cả nước.

Hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm trên, Tiền Ơi cũng tổn tại một số hạn chế mà người vay cần lưu ý trước khi vay.

Phí phát sinh lãi suất tại Tiền Ơi thường sẽ cao hơn với so với ngân hàng hoặc phương thức vay thế chấp truyền thống.

Thời hạn cho vay ngắn và hạn mức vay tối đa chỉ khoảng 10 triệu cho một lần vay.

Takomo

Takomo là một đơn vị tài chính được phát triển và hỗ trợ bởi Công ty TNHH EIB Asia, là một app vay tiền online với thủ tục, quy trình đăng ký giải ngân vô cùng nhanh chóng.

các gói vay trả góp cho người 18 tuổi với takomo

Đặc biệt, khi vay tại Takomo người vay có thể nhận được kết quả duyệt vay trong ngày, lãi suất hấp dẫn và phương thức thanh toán tiện lợi cho khách hàng. 

Ưu điểm

Người vay thực hiện thủ tục đơn giản, quá trình duyệt hồ sơ vay diễn ra vô cùng nhanh chóng, có thể nhận được kết quả ngay trong ngày.

Không cần thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập qua bảng lương hay hợp đồng lao động.

Đảm bảo tuyệt mật các thông tin hồ sơ liên quan đến khách hàng trong khi vay.

Người vay không cần mất quá nhiều thời gian để gặp mặt, từ khi vay đến khi giải ngân hay thanh toán đều có thể thực hiện online thông qua app Takomo.

Hạn chế

Như hai ứng dụng Cash 24 và Tiền Ơi, Takomo vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định đối với người vay như sau:

Hạn mức vay không cao chỉ dao động từ 500 ngàn đồng đến 10 triệu đồng cho một lần vay.

So với các phương thức vay tại ngân hàng, người vay sẽ phải trả số tiền lãi cao hơn với thời hạn vay ngắn hơn.

Thanh toán tiền vay trả góp ở đâu

Đối với các khách hàng sử dụng gói vay trả góp cho người 18 tuổi thường sẽ được tạo nhiều điều kiện thanh toán thuận tiện nhất cho khách hàng. Bạn có thể chọn thanh toán trực tuyến hoặc trực tiếp đều được. Nhưng thông thường sẽ có các hình thức thanh toán phổ biến như

Kênh online: Có thể thanh toán qua Internet Banking, các loại ví điện tử như Momo, Zalo Pay, Viettel Pay, Payoo…

Trực tiếp: Bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch nơi bạn vay để thanh toán hoặc lựa chọn các địa điểm giao dịch khác như cửa hàng tiện lợi, siêu thị điện máy, bưu điện…

Lời kết 

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn về các gói cho vay trả góp cho người 18 tuổi và có cho mình những quyết định thật đúng đắn trước khi vay.

Một số bài viết bạn có thể tham khảo

Bài viết liên quan

Thaoluantaichinh.com


Your Signature

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}